2017 mệnh gì? Xem phong thủy tuổi Dậu sinh năm 2017

Sinh năm 2017 mệnh gì? Cung mệnh chi phối như thế nào đến tính cách và phong thủy? Khám phá ngay bài viết phía dưới để có được đáp án chính xác nhất nhé.

Những vấn đề về tâm linh, cung mệnh luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này, Newtimescity mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu Đinh Dậu 2017 mệnh gì? Tính các và phong thủy có những đặc trưng nổi bật nào? Đừng bỏ lỡ nhé.

2017 là năm con gì mệnh gì?

Nhiều người nhận xét cung mệnh của những người sinh năm 2017 thường rất tốt. Vậy, năm 2017 mệnh gì? Bé sinh năm 2017 mệnh gì? Can chi của năm 2017 là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

2017 mệnh gì

Sinh năm 2017 mệnh gì?

Để có thể xác định chính xác vấn đề năm 2017 mệnh gì, cần căn cứ vào yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và các nạp âm nhỏ liên quan. Trên thực tế, không có sự khác nhau về cung mệnh của những người có cùng năm sinh. Vì vậy, vấn đề con trai, con gái sinh năm 2017 mệnh gì sẽ có cùng chung đáp án là mệnh Hỏa thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa.

Hình ảnh nạp âm Sơn Hạ Hỏa bắt nguồn từ câu chuyện của những người dân miền núi thực hiện hoạt động nhóm lửa nơi chân đồi để nấu ăn sau một ngày dài vất vả. Hàm ý sâu xa đó chính là gợi lên tia sáng trong màn đêm u tối và cầu chúc một tương lai no ấm, sum vầy.

Sinh năm 2017 mệnh gì

2017 là năm con gì? Tuổi gì?

Xét theo Dương lịch, năm 2017 sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 28/01/2017 đến 15/02/2018. Thông qua yếu tố Thiên can và Địa chi có thể thấy họ sinh vào năm Đinh Dậu, cầm tinh con gà trong số 12 con giáp.

Người sinh vào năm 2017 sẽ có nhóm tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu. Trong khi đó, tứ hành xung sẽ là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

2017 là năm con gì

Tính cách tuổi Đinh Dậu 2017

Sau khi tìm được đáp án Đinh Dậu 2017 mệnh gì, việc dự đoán tính cách nam mạng và nữ mạng tuổi nào sẽ dựa trên hình ảnh Sơn Hạ Hỏa.

Tính cách nam Đinh Dậu 2017

Nam tuổi Đinh Dậu mang trong mình mệnh Hỏa nên có ý chí kiên cường, luôn cháy hết mình với những đam mê và dự định của họ. Đứng trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, họ thường chọn cách im lặng để suy nghĩ và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Đối với mọi người xung quanh, chàng trai sinh vào năm 2017 thường giữ thái độ trung thực, dũng cảm và tinh tế. Nhờ những ưu điểm đó, họ luôn được mọi người yêu thương và hỗ trợ, giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn.

Tính cách nam Đinh Dậu 2017

Tính cách nữ Đinh Dậu 2017

Trong cách ứng xử, cô gái tuổi Dậu được mọi người đánh giá rất cao. Tính cách có phần ngay thẳng, trung thực nhưng lại luôn là người tinh tế, biết lắng nghe cảm xúc của bạn bè, người thân. Nhờ vậy, xung quanh những cô nàng tuổi Đinh Dậu 2017 có rất nhiều bạn tri kỷ.

Trong công việc, cô nàng luôn minh chứng bản thân là người trung thực, rõ ràng và làm việc một cách khoa học. Họ không thích bắt đầu một hành trình mơ hồ, không chắc chắn. Vì vậy, sự nghiệp của nữ Đinh Dậu thường sớm gặt hái được thành công.

Tính cách nữ Đinh Dậu 2017

Cẩm nang phong thủy tuổi Đinh Dậu 2017

Giữa cung mệnh, can chi và phong thủy luôn tồn tại song song những mối quan hệ mật thiết với nhau. Cùng tìm hiểu một số điều thú vị trong phong thủy của tuổi Đinh Dậu nhé.

Tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Trong làm ăn kinh doanh và chọn lựa bạn đời để kết hôn, tuổi hợp mệnh luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Dưới đây là gợi ý những tuổi phù hợp với người sinh năm Đinh Dậu 2017, cùng tìm hiểu nhé.

Can chi Tuổi hợp kết hôn Tuổi hợp làm ăn
Nữ Đinh Dậu Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn
Nam Đinh Dậu Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn

Tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào khi xây nhà?

Nhiều người quan niệm rằng, phương hướng có tác động rất lớn đến vận mệnh. Một hướng tốt có thể giúp bạn kích được vận mệnh, gia tăng sự thịnh vượng và sức khỏe của bản thân. Vậy, Đinh Dậu nên chọn phương hướng như thế nào khi xây nhà để có thêm nhiều tài lộc?

Can chi Sinh khí Diên niên Thiên y Phục vị
Nam Đinh Dậu Đông Nam Nam Đông Bắc
Nữ Đinh Dậu Tây Nam Tây Tây Bắc Đông Bắc

Tuổi Đinh Dậu hợp hướng nào khi xây nhà

Tuổi Đinh Dậu hợp số nào?

Những con số may mắn có khả năng giúp kích thích trí não và sự thông minh ẩn chứa sâu bên trong mỗi người. Đồng thời còn mang đến sự bình an, hạn chế những tiêu cực không mong muốn trong vấn đề sức khỏe. Theo các chuyên gia về phong thủy, con số phù hợp với mệnh Hỏa tuổi Đinh Dậu là 1, 2, 5, 6, 7, 8 và 9.

Tuổi Đinh Dậu hợp số nào

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy, để có thể xác định được màu sắc tương sinh hoặc tương khắc, yếu tố quan trọng cần suy xét nhất đó chính là quan hệ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Người tuổi Đinh Dậu 2017 thuộc mệnh Hỏa sẽ có sự phân bổ màu sắc như sau:

 • Màu sắc tương sinh: màu xanh lá cây, xanh lá chuối (hành Mộc).
 • Màu sắc tương hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa).
 • Mắc sắc tương khắc: màu đen, xanh nước biển, xanh dương (hành Thủy).

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Đinh Dậu hợp cây gì?

Hiện nay, những cửa hàng cây phong thủy đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đâu sẽ là sự chọn lựa tối ưu nhất cho người thuộc tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017? Cùng khám phá một số loài cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa được đề cập dưới đây nhé.

 • Cây vạn lộc.
 • Cây hồng môn.
 • Lan quân tử.
 • Cây kim ngân.
 • Cây trầu bà lá xẻ.
 • Cây trầu bà sữa.
 • Cây đuôi công.
 • Sen đá đỏ.
 • Sen đá cam.
 • Cây kim tiền.

Tuổi Đinh Dậu hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2017

Hiện nay vẫn chưa có những quy tắc cố định để có thể xác định chính xác vật phẩm phong thủy phù hợp với người sinh vào năm 2017. Lưu ý lớn nhất đó chính là tránh chọn vật có màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh dương.

Một số vật phẩm phong thủy được đánh giá là phù hợp với người tuổi Đinh Dậu 2017 như:

 • Vòng tay đá thạch anh.
 • Vòng tay đá thạch anh mix linh vật tuổi Dậu.
 • Vay tay có hình cỏ ba lá.
 • Tượng tỳ hưu.
 • Tượng rồng.
 • Tượng con gà trống.
 • Tượng thuyền buồm xuôi gió.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2017

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Đinh Dậu khai trương ngày nào tốt?

Ngày khai trương phù hợp với tuổi Đinh Dậu thường sẽ không cố định và linh hoạt biến đổi theo từng năm. Lưu ý lớn nhất khi chọn ngày khai trương đó chính là tránh phạm vào ngày Tam nương, Xích khẩu và Không vong.

Tuổi Đinh Dậu sinh tháng nào tốt?

Tuổi Đinh Dậu nếu sinh vào tháng Giêng (tháng 1 Âm lịch) sẽ có vận phú quý, đường công danh hay gia đạo đều sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Hy vọng với bài viết trên của Newtimescity, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề sinh năm 2017 mệnh gì. Thời gian không ngừng luân chuyển, vận mệnh có thể thay đổi do thiện ác đã được mỗi người tích góp. Vì vậy, hãy luôn giữ tâm thế lạc quan, sống yêu đời và không ngừng cho đi yêu thương nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *