2016 mệnh gì? Tính cách và phong thủy người tuổi Thân 2016

Sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa sẽ có nạp âm gì, tính cách như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề tuổi Thân 2016 mệnh gì trong bài viết dưới đây.

Người sinh vào năm 2016 là mệnh gì? Can chi, tính cách và phong thủy của những người sinh vào năm 2016 sẽ như thế nào? Cùng Newtimescity tìm kiếm lời giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 2016 là mệnh gì? Tuổi con gì?

Tính theo lịch vạn niên (hay còn gọi là Dương lịch) thì năm 2016 sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 08/02/2016 đến hết ngày 27/01/2017. Trong khi đó, nếu tính theo Âm lịch, 2016 sẽ được tính từ ngày 01/01/2016 đến hết ngày 30/12/2016.

Với cách tính này, người sinh năm 2016 mệnh gì, tuổi con gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Sinh năm 2016 mệnh gì?

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, mọi vật trên khắp Trái Đất này đều sẽ vận động luân chuyển xoay quanh 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, người sinh vào năm 2016 sẽ tương ứng với mệnh Hỏa, cụ thể hơn đó chính là Sơn Hạ Hỏa.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, Sơn Hạ Hỏa là hình tượng lửa phun dưới núi. Nguồn gốc tên gọi hình thành từ tập quán nhóm lửa nấu ăn của người miền núi sau một ngày dài vất vả.

Xét theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, người mang mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Trong khi đó, họ có mối quan hệ tương khắc với những ai sở hữu mệnh Kim, mệnh Thủy.

Sinh năm 2016 mệnh gì

2016 là năm con gì? Tuổi gì?

Xét theo quan niệm dân gian của nước ta, những người sinh vào năm 2016 sẽ có tuổi (hay còn gọi là can chi) Bính Thân. Họ cầm tinh con khỉ trong số 12 con giáp. Nhờ vậy, tính cách luôn năng động và hoạt bát trong mọi hoàn cảnh.

Xét theo Thiên can (Bính), những người sinh vào năm 2016 sẽ tương hợp với can Tân, Canh và Nhâm. Trong khi đó, xét theo Địa chi (Thân) sẽ có mối liên hệ tam hợp cùng với Thân – Tý – Thìn.

2016 là năm con gì

Tính cách tuổi Bính Thân 2016

Tính cách là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành nên tương lai của mỗi người. Nhờ đó có thể phát huy được điểm mạnh và kiềm chế nhược điểm đang tồn tại.

Tính cách nam Bính Thân 2016

Nam Bính Thân sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa, có lối sống tình cảm và luôn kiên trì, nỗ lực trong công việc. Họ là người có đầu óc linh hoạt, phù hợp với những ngành nghề liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên, đôi lúc lại có hành động mạo hiểm dẫn đến một số thất bại đáng tiếc.

Theo nhận định của một số chuyên gia phong thủy, nam tuổi Bính Thân muốn thành công cần phải lập nghiệp xa quê hương. Đường công danh và sự nghiệp sẽ có quý nhân phù trợ nếu biết kìm hãm tư duy viển vông, duy trì được ý chí kiên định một cách bền lâu.

Tính cách nam Bính Thân 2016

Tính cách nữ Bính Thân 2016

Nữ tuổi Bính Thân có tính cách khá cố chấp, do đó nhiều người nhận xét họ là những con người bảo thủ. Khi bắt đầu theo đuổi một kế hoạch, nữ tuổi này luôn kiên trì để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trong mọi tình huống, nữ tuổi Bính Thân luôn mong muốn được làm việc một cách độc lập. Do đó, mọi kế hoạch của họ đều được thiết khoa học, cụ thể và tỉ mỉ. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho một số người có cảm nhận không tốt về cô gái tuổi Bính Thân. Họ cho rằng nữ mạng sinh  năm 2016 quá tự cao và có tính háo thắng.

Tính cách nữ Bính Thân 2016

Cẩm nang phong thủy tuổi Bính Thân 2016

Nhiều người quan niệm rằng, phong thủy tốt sẽ giúp cho tài vận của mỗi người được phát triển một cách vượt bậc. Cùng khám phá những điều thú vị trong phong thủy người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 nhé.

Tuổi Bính Thân 2016 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Sau khi giải đáp được vấn đề Bính Thân 2016 mệnh gì, can chi của người sinh năm 2016, việc xác định tuổi hợp mệnh sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo đó, những người sinh vào năm 2016 khi có ý định tìm bạn kết hôn hoặc kinh doanh nên chọn dựa theo các nhóm được đề cập dưới đây.

Can chi Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp kết hôn
Nữ Bính Thân Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ
Nam Bính Thân Đinh Dậu, Canh Tỵ Quý Mão Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ

Tuổi Bính Thân 2016 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào khi xây nhà?

Nhiều người quan niệm rằng, phương hướng quyết định rất lớn đến các vấn đề về phong thủy, trực tiếp ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ. Vì vậy, khi có ý định xây nhà, chọn hướng xuất hành, đặt bàn học,… người sinh vào năm 2016 nên chú trọng một số phương hướng được đề cập dưới đây.

Can chi Thiên y Sinh khí Diên niên Phục vị
Nam Bính Thân Tây Đông Bắc Tây Bắc Tây Nam
Nữ Bính Thân Nam Bắc Đông Đông Nam

Tuổi Bính Thân hợp hướng nào khi xây nhà

Tuổi Bính Thân hợp số nào?

Trong góc nhìn phong thủy, mặc dù có cùng năm sinh và cung mệnh nhưng con số may mắn giữa nam mạng và nữ mạng tuổi Bính Thân là không giống nhau. Cụ thể được thể hiện chi tiết ở bảng sau.

Can chi Con số may mắn
Nữ Bính Thân 1, 3, 4
Nam Bính Thân 2, 5, 8, 9

Tuổi Bính Thân hợp số nào

Xem thêm:

 • Số 3 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 3 trong văn hóa Đông Tây
 • Con số 4 có ý nghĩa gì? Giải mã số 4 trong tử vi, phong thủy, Thần số học
 • Số 9 có ý nghĩa gì? Giải mã số 9 trong Thần số học, phong thủy,…

Tuổi Bính Thân hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo góc nhìn phong thủy, để có thể xác định màu sắc tương hợp với những người sinh vào năm Bính Thân 2016, cần căn cứ vào yếu tố cung mệnh. Như đã giải đáp Bính Thân 2016 mệnh gì, cung mệnh của tuổi này là Hỏa, vì vậy sẽ có màu sắc tương sinh, tương hợp như sau:

 • Màu sắc tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh lá chuối.
 • Màu sắc tương khắc (kiêng kỵ): đen, xanh nước biển, xanh dương.

Tuổi Bính Thân hợp màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Bính Thân hợp cây gì?

Mỗi chậu cây đều mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy thú vị, có khả năng kích tài vận nếu chọn đúng loài cây hợp mệnh. Theo đó, người sinh vào năm 2016 nên chú trọng chọn một trong những loài cây như sau:

 • Cây hồng môn.
 • Cây vạn lộc.
 • Cây lan quân tử.
 • Cây đa búp đỏ.
 • Cây đuôi công tím.
 • Sen đá cam.
 • Sen đá hồng.
 • Cây kim ngân.

Tuổi Bính Thân hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2016

Vật phẩm phong thủy giúp thu hút vận khí, có khả năng đem lại may mắn và hỗ trợ bình an cho gia chủ. Người sinh vào năm 2016 nên chọn một trong số những vật phẩm phong thủy như:

 • Linh vật tượng khỉ.
 • Linh vật tượng chuột.
 • Linh vật tượng rồng.
 • Tượng cá chép.
 • Tượng hồ ly.
 • Tượng hoa mẫu đơn.
 • Dây chuyền phong thủy.
 • Vòng tay phong thủy.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2016

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Bính Thân 2016 sinh giờ nào tốt?

Tuổi Bính Thân sinh vào giờ Sửu (1h – 3h) thường sẽ có số mệnh sung sướng, được quý nhân giúp đỡ. Trong quá trình lập nghiệp, nếu kiên trì cố gắng sẽ sớm gặt hái được thành tựu như ý muốn.

Tuổi Bính Thân khai trương ngày nào tốt?

Tuổi Bính Thân khi khai trương nên chọn những ngày mang hành Mộc hoặc hành Hỏa để kích tài vận. Đồng thời tránh chọn vào ngày tuổi Dần hoặc phạm thái tuế.

Hy vọng với những thông tin Newtimescity vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có được góc nhìn đa chiều xoay quanh vấn đề tuổi Thân 2016 mệnh gì. Đừng quên theo dõi Newtimescity để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *