2012 mệnh gì? Xem phong thủy tuổi Thìn 2012 chính xác nhất

Mỗi năm sinh đều sẽ gắn liền với những cung mệnh khác nhau. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng khám phá chủ đề sinh năm 2012 mệnh gì.

Người sinh vào năm Nhâm Thìn 2012 mệnh gì? Cung mệnh và can chi có ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và các vấn đề phong thủy khác? Khám phá ngay bài viết bên dưới của Newtimescity để có được đáp án chính xác nhất nhé.

Năm 2012 là năm con gì mệnh gì?

Cung mệnh và can chi là hai yếu tố không thể thay đổi trong cuộc đời mỗi con người. Nhờ vào đó có thể dự đoán được tính cách và một số vấn đề thú vị về phong thủy.

Sinh năm 2012 mệnh gì?

Tuổi Thìn 2012 mệnh gì? Để trả lời được vấn đề này, cần căn cứ vào quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, người sinh vào năm 2012 sẽ mang mệnh Thủy.

Trong đó, dân gian ta quan niệm, mệnh Thủy sẽ bao gồm những nạp âm chính là Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Đáp án chính xác năm 2012 mệnh gì sẽ là Trường Lưu Thủy. Hình ảnh này mang hàm ý chỉ dòng nước lớn, mạnh mẽ vươn mình về biển cả.

Sinh năm 2012 mệnh gì

2012 là năm con gì? Tuổi gì?

Thiên can và Địa chi là hai yếu tố quyết định đến tên gọi của từng năm nói chung và 2012 nói riêng. Người sinh vào năm 2012 sẽ có Thiên can Nhâm và Địa chi Thìn. Theo đó, tuổi của họ gọi theo năm sinh Âm lịch sẽ là Nhâm Thìn.

Đi sâu vào mối quan hệ giữa cung mệnh và can chi có thể thấy, Thiên can Nhâm (hành Thủy) sẽ tương khắc với Địa chi Thìn (hành Thổ). Điều này lý giải cho vấn đề tại sao người sinh vào năm 2012 thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

2012 là năm con gì

Tính cách tuổi Nhâm Thìn 2012

Sau khi vấn đề can chi và cung mệnh được xác định, tính cách của mỗi người sẽ được suy đoán dựa trên những hình ảnh biểu tượng.

Tính cách nam Nhâm Thìn 2012

Hình ảnh chú rồng dũng mãnh kết hợp cùng với dòng nước mạnh mẽ vươn về biển cả bao la là những biểu tượng đặc trưng trong tính cách nam tuổi Nhâm Thìn. Họ là con người có chí lớn, luôn kiên cường và dũng cảm làm điều mình thích.

Nam mạng tuổi này bẩm sinh đã có tài trí thông minh, có khả năng học rộng hiểu sâu. Tuy nhiên, nhược điểm luôn suy xét mọi thứ một cách phức tạp khiến họ thỉnh thoảng bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tính cách nam Nhâm Thìn 2012

Tính cách nữ Nhâm Thìn 2012

Nữ mạng tuổi Nhâm Thìn có tính cách chu toàn, mọi công việc đều được lên kế hoạch và sắp xếp một cách rõ ràng, chi tiết. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng kiểm soát mọi thứ trong tâm thế chủ động. Đặc trưng tính cách này sẽ giúp nữ mạng Nhâm Thìn sớm đạt được thành công trên hành trình chinh phục sự nghiệp.

Đối với bạn bè và những người xung quanh, nữ tuổi Nhâm Thìn luôn giữ thái độ tôn trọng và có cách hành xử khéo léo. Nhờ vậy, mỗi khi gặp biến cố đều sẽ có quý nhân hỗ trợ nên sớm vượt qua được khó khăn, thử thách.

Tính cách nữ Nhâm Thìn 2012

Cẩm nang phong thủy tuổi Nhâm Thìn 2012

Phong thủy tuy chỉ là yếu tố tâm linh vô hình nhưng lại có được niềm tin của rất nhiều người. Phần lớn họ đều có quan niệm rằng, một phong thủy tốt sẽ giúp gia đình, vận khí và tài lộc của bản thân trở nên thịnh vượng, tốt đẹp hơn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Trong cuộc đời mỗi con người, làm ăn kinh doanh và xây dựng mối quan hệ hôn nhân vợ chồng là hai vấn đề cần được lưu tâm nhất. Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 sẽ hợp với ai trong việc kinh doanh, kết hôn? Cùng tìm hiểu nhé.

Can chi Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp kết hôn
Nam Nhâm Thìn Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần.
Nữ Nhâm Thìn Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào khi xây nhà?

Hướng xây nhà phù hợp là hướng có khả năng mang đến điều may mắn, giúp gia chủ thu hút được vận khí và thịnh vượng. Vậy, tuổi Nhâm Thìn hợp với hướng nào khi xây nhà?

Dựa vào phân tích của các chuyên gia phong thủy và một số luận giải theo quan niệm dân gian, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 sẽ phù hợp với các hướng như sau:

 • Hướng Nam (Thiên y).
 • Hướng Bắc (Sinh khí).
 • Hướng Đông (Diên niên).
 • Hướng Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào khi xây nhà

Tuổi Nhâm Thìn hợp số nào?

Để có thể xác định con số may mắn, phù hợp với can chi của từng người cần căn cứ vào vấn đề tương sinh, tương hợp theo quan niệm ngũ hành.

Theo đó, người sinh vào năm 2012 sẽ mang trong mình mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim. Vì vậy, con số may mắn của họ sẽ là 6, 7 (mệnh Kim) và 1 (mệnh Thủy).

Tuổi Nhâm Thìn hợp số nào

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Tương tự như con số may mắn, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến màu sắc phù hợp hay kiêng kỵ đó chính là quy luật ngũ hành. Theo đó, tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với màu trắng, xám ghi (mệnh Kim) và đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Trong khi đó, họ có mối quan hệ tương khắc với những tông màu đại diện cho mệnh Thổ là vàng đậm và nâu đất.

Xem thêm: Người mệnh Thủy hợp màu gì? Tổng quan người mệnh Thủy

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Nhâm Thìn hợp cây gì?

Ngày nay, cây cối không còn đơn thuần chỉ để làm cảnh hoặc trang trí. Nhiều người đã bắt đầu xem chúng như những vật phong thủy có khả năng mang lại sự thịnh vượng nếu đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Những người tuổi Nhâm Thìn có năm sinh là 2012 nên chọn một trong số các loại cây phong thủy mệnh Kim như sau:

 • Cây lan ý.
 • Cây kim tiền.
 • Cây ngọc ngân.
 • Cây lưỡi hổ.
 • Cây thủy tùng.
 • Cây tùng la hán.
 • Cây tùng bồng lai.

Tuổi Nhâm Thìn hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2012

Từ những ngày xa xưa, ông bà ta đã có nhiều quan niệm khác nhau về linh vật phong thủy. Song tất cả đều hy vọng chúng có thể mang đến cho gia chủ điều may mắn và những vận khí tốt lành.

Theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy, người sinh vào năm 2012 nên thỉnh cho mình một trong số các linh vật dưới đây để có được sự phù trợ, giúp đỡ của quý nhân.

 • Tượng khỉ.
 • Tượng tỳ hưu.
 • Tượng thiềm thừ.
 • Vòng tay hạt dâu.
 • Vòng tay gỗ trầm.
 • Bùa hộ mệnh.
 • Tượng rồng.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2012

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến chủ đề Nhâm Thìn 2012 mệnh gì được Newtimescity tổng hợp và phân tích. Mọi thông tin về góc nhìn phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo và vẫn có thể thay đổi theo thời gian dựa vào công đức của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *