Sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì? Phong thủy tuổi 2009

Sinh vào năm 2009 mang trong mình mệnh Hỏa, tuy nhiên cụ thể sẽ làm nạp âm nào? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề Kỷ Sửu 2009 mệnh gì trong bài viết bên dưới nhé.

Bạn đang có thắc mắc Kỷ Sửu 2009 mệnh gì? Cung mệnh ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và hướng xây nhà, bạn đồng hành, màu sắc tương sinh, con số may mắn,…? Cùng Newtimescity đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết bên dưới nhé.

Sinh năm 2009 là mệnh gì? Tuổi con gì?

Để hiểu rõ được tính cách, vận mệnh và phong thủy của mỗi người, yếu tố quan trọng cần quan tâm nhất đó chính là cung mệnh và can chi của mỗi người. Vậy, tuổi Sửu 2009 mệnh gì?

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, mỗi người khi chào đời sẽ gắn liền với một trong số các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa trên quy luật ngũ hành, người sinh vào năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm chính xác là Tích Lịch Lửa. Ý nghĩa của Tích Lịch Lửa đó chính là tiếng sấm chứa tia lửa.

Dựa vào yếu tố tố ngũ hành, những cung mệnh tương sinh tương khắc với số phận người sinh năm 2009 có mệnh Hỏa như sau:

  • Tương sinh: mệnh Mộc, mệnh Thổ.
  • Tương khắc: mệnh Kim, mệnh Thủy.

Dựa vào yếu tố cung mệnh, ta có thể dễ dàng xác định được những mối quan hệ phù hợp để cùng nhau “tương sinh”. Từ đó tạo nên giá trị tốt đẹp, bền vững trong cuộc sống và công việc.

Sinh năm 2009 mệnh gì

2009 là năm con gì?

Ông bà ta quan niệm mỗi năm sẽ tương ứng với một con giáp theo vòng lặp thứ tự lần lượt là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Năm 2009 sẽ thuộc năm Sửu – hình ảnh của chú trâu chăm chỉ cày cuốc, mang về nhiều thắng lợi ấm no cho nhà nông.

Đối chiếu giữa năm sinh và can chi có thể thấy, người sinh năm 2009 sẽ cầm tinh con trâu, thuộc tuổi Kỷ Sửu. Họ là những người luôn có ý chí, quyết tâm cao trong công việc và sự nghiệp.

2009 là năm con gì

Tính cách tuổi Kỷ Sửu 2009

Sau khi giải đáp được vấn đề Kỷ Sửu 2009 mệnh gì, việc dự đoán tính cách nam mạng – nữ mạng tuổi mạng tuổi này sẽ trở nên đơn giản hơn. Hình ảnh con trâu và ngọn lựa chính là những đặc trưng cơ bản của người này.

Tính cách nam Kỷ Sửu 2009

Thông thường, tính cách của mang mạng Kỷ Sửu sẽ được dự đoán dựa vào yếu tố can chi và mối liên hệ với cung mệnh. Nam tuổi này có Thiên can Kỷ (hành Thổ), Địa chi Sửu (hành Thổ). Vì vậy, sự phối hợp này mang đến nhiều ý nghĩa tích cực, thể hiện sự tương hợp và hài hòa.

Thổ kết hợp với Thổ sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành và cứng rắn hơn trong mọi sóng gió cuộc đời. Nhờ vậy, những khó khăn hay thách thức đều sẽ được nam Kỷ Sửu 2009 giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tính cách nam Kỷ Sửu 2009

Tính cách nữ Kỷ Sửu 2009

Nữ mạng tuổi Sửu mang trong mình nạp âm Tích Lịch Lửa, thường sẽ có tính cách mạnh mẽ, nhạy bén và luôn có sẵn nguồn năng lượng tích cực trong mọi tình huống. Họ thường biết cách nắm bắt thời cơ, kiên trì với mọi mục tiêu được đặt ra để từ đó tỏa sáng với những ánh hào quang rực rỡ.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách nữ mệnh Hỏa đó chính là tính khí có phần nóng nảy, khó kiểm soát khi xảy ra mâu thuẫn. Họ sẵn sàng chiến đấu với những người đe dọa đến cuộc sống của mình.

Tính cách nữ Kỷ Sửu 2009

Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Sửu 2009

Sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì và những cẩm nang phong thủy khác luôn là chủ đề được những người thuộc tuổi Kỷ Sửu quan tâm. Như đã giải đáp, người sinh vào năm 2009 sẽ thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là nạp âm Tích lịch Lửa. Với yếu tố này, những bí mật trong phong thủy của họ có gì thú vị? Cùng tìm hiểu nhé.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Trong kinh doanh và kết hôn, mỗi người nên cẩn trọng việc chọn lựa bạn đồng hành. Bởi chúng quyết định rất lớn đến sự thành công và phát triển bền vững của cả hai. Người sinh vào năm 2009 thuộc tuổi Kỷ Sửu hợp với những tuổi như sau:

Can chi Tuổi hợp để kết hôn Tuổi hợp để làm ăn kinh doanh
Nữ mạng Kỷ Sửu Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân Mậu Tý, Đinh Hợi
Nam mạng Kỷ Sửu Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Kỷ Sửu hợp hướng nào khi xây nhà?

Nhiều người quan niệm rằng, hướng xây nhà quyết định rất lớn đến phong thủy và vận may của một gia đình. Do đó, tuổi Kỷ Sửu sinh vào năm 2009 khi có ý định xây nhà nên chú trọng quan tâm các hướng như sau:

  • Hướng tốt phù hợp để xây nhà: Đông, Đông Nam, Nam.
  • Hướng xấu cần tránh: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Bắc

Tuổi Kỷ Sửu hợp hướng nào khi xây nhà

Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào?

Mỗi con số đều mang trong mình những ý nghĩa thú vị, tượng trưng cho muôn ngàn ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Với những người sinh vào năm 2009 nên chọn con số may mắn dựa trên cung mệnh Tích Lịch Lửa. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn con số tương hợp với mệnh Hỏa là 9.
  • Lựa chọn con số tương sinh với mệnh Hỏa là 3, 4 (mệnh Mộc), 2, 5, 8 (mệnh Thổ).

Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào

Xem thêm:

  • Số 9 có ý nghĩa gì? Giải mã số 9 trong Thần số học, phong thủy
  • Số 3 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 3 trong văn hóa Đông Tây
  • Số 2 có ý nghĩa gì trong SIM số phong thủy, Thần số học?

Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Từ xưa đến nay, màu sắc luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm mỗi khi có dự định xây nhà, thiết kế không gian cá nhân hoặc chọn mua những đồ dùng, vật dụng cho bản thân. Dựa vào yếu tố can chi và cung mệnh, có thể thấy người tuổi Kỷ Sửu 2009 sẽ phù hợp với một số màu sắc như hồng, đỏ, tím, cam, xanh lá cây.

Trong khi đó, nhóm màu sắc tương khắc có khả năng mang đến những điều không may mắn, cản trở vận khí tài lộc của bạn sẽ là trắng, bạc, xám ghi và xanh da trời.

Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Kỷ Sửu hợp cây gì?

Với mong muốn bản luôn được may mắn, giữ được ý chí kiên cường trong mọi tình huống, nhiều người đã sử dụng cây phong thủy đề trưng bày tại bàn học, bàn làm việc,…

Sinh vào năm Kỷ Sửu 2009, nam và nữ tuổi này sẽ phù hợp với một số cây phong thủy như vạn lộc, hồng môn, thẻ bài, phong lộc, lan quân tử, đuôi công tím, đa búp đỏ, sen đá đỏ, sen đá cam.

Tuổi Kỷ Sửu hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2009

Những vật phẩm phong thủy trên thị trường ngày càng đa dạng, gây nhiều khó khăn trong việc chọn lựa. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sinh vào năm 2009, linh vật phong thủy phù hợp sẽ là tượng rùa, tượng sư tử hoặc tượng thiềm thừ.

Quá trình chọn mua nên lựa những cơ sở uy tín chất lượng để có được vật phẩm giá trị nhất. Ngoài ra, bạn có thể mang linh vật lên chùa hoặc đến các nơi linh thiêng để được ban phước lành trước khi thỉnh về nhà.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2009

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Kỷ Sửu hợp với nghề gì?

Nghề nghiệp phù hợp thông thường sẽ gắn liền với cung mệnh của mỗi người. Theo đó, nếu sinh vào năm 2009, nên chọn những nghề như nấu ăn, bơi lội, thiết kế thời trang, trang trí kinh doanh nội thất, tham gia quân đội,…

Tuổi Kỷ Sửu 2009 sinh tháng nào tốt?

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 nếu sinh vào tháng 3 sẽ có nhiều phước lành, bản thân được quý nhân phù trợ. Vì vậy, xét cả đường công danh sự nghiệp và tình duyên gia đạo, họ đều sẽ gặp nhiều thắng lợi, thành công như ý muốn.

Qua bài viết này có thể thấy, cung mệnh là yếu tố quan trọng và có khả năng chi phối rất lớn đến tính cách và vấn đề phong thủy của mỗi người. Hy vọng với những chia sẻ của Newtimescity, bạn đọc sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để giải đáp được thắc mắc tuổi Sửu 2009 mệnh gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *