2008 mệnh gì, tuổi con gì? Tổng quan phong thủy tuổi 2008

Can chi và cung mệnh của từng năm sinh luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu năm 2008 mệnh gì, tuổi gì.

Sinh vào năm 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa, cầm tinh con chuột. Tuy nhiên, cần xác định chính xác nạp âm sinh năm 2008 mệnh gì và can chi để dự đoán về những vấn đề phong thủy xoay quanh cuộc sống của họ. Khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Newtimescity nhé.

Sinh năm 2008 là mệnh gì? Tuổi con gì?

Trong phong thủy, cung mệnh và can chi là hai yếu tố quan trọng để có thể dự đoán được tương lai, tính cách của một người. Người sinh 2008 mệnh gì? Cung mệnh đại diện có đặc trưng gì nổi bật? Cùng khám phá nhé.

Sinh năm 2008 mệnh gì?

Cung mệnh một người được xác định dựa trên những kiến thức phong thủy liên quan đến vấn đề Ngũ hành Sinh Khắc. Ngũ hành là một cụm từ dùng để gọi chung 5 nguyên tố gắn liền với vạn vật xung quanh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Những yếu tố này có mối quan hệ mật thiết đối với mỗi người và là căn cứ để xác định tuổi Tý 2008 mệnh gì. Theo đó, người sinh vào năm 2008 sẽ mang trong mình mệnh Hỏa, nạp âm cụ thể là Thích Lịch Hỏa. Xét theo ý nghĩa bộ từ Hán Việt thì Thích Lịch Hỏa có hàm ý như một tia lửa từ sấm sét phát ra.

Dựa vào yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc, có thể xác định người mệnh Hỏa hợp và không hợp với những nhóm mệnh như sau:

 • Tương sinh (hợp mệnh): mệnh Thổ và mệnh Mộc.
 • Tương khắc: mệnh Kim và mệnh Thủy.

Sinh năm 2008 mệnh gì

2008 là năm con gì?

Nếu như ngũ hành có thể giải quyết được vấn đề sinh năm 2008 mệnh gì thì việc xác định tuổi sẽ dựa vào Thiên can và Địa chi. Đây được xem là căn cứ cơ bản nhất để xác định chính xác tuổi của mỗi năm sinh.

Dựa trên các yếu tố can và chi, ta xác định được người sinh năm 2008 sẽ có Thiên can Mậu – Địa chi Tý, gọi chung là Mậu Tý. Đáng chú ý, Thiên can Mậu thuộc hành Thổ trong khi đó Địa chi Tý mang hành Thủy. Hai mệnh này đối lập tạo nên nhiều điều tương khắc cho người sinh năm 2008.

2008 là năm con gì

Tính cách tuổi Mậu Tý 2008

Sau khi đã xác định được cung mệnh và can chi, vấn đề dự đoán tính cách của một người sẽ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, theo thời gian mọi thông tin đều có thể được thay đổi dựa vào thiện ác mà người đó tích góp được.

Tính cách nữ Mậu Tý 2008

Không đơn thuần mà tuổi Tý được xếp vào đầu danh sách 12 con giáp. Chuột là loài vật có đặc tính gặm nhấm, nhanh nhẹn và nhiều mưu mẹo để phục vụ cho công việc kiếm ăn. Ngoài ra, khả năng sinh tồn và thích nghi với hoàn cảnh sống của chúng cũng cực kỳ cao.

Qua đó có thể nhận thấy, người mang tuổi Tý nói chung và nữ Mậu Tý nói riêng sẽ có trí tuệ tinh anh, khôn ngoan và luôn tư duy một cách sắc bén. Họ thường thành công ở những lĩnh vực kinh doanh hoặc buôn bán.

Tuy nhiên, vì mang trong mình mệnh Thích Lịch Hỏa nên tính khí có phần dễ nổi nóng, cầu toàn và hay than phiền. Đây được xem là nguyên nhân lớn nhất khiến cuộc sống, công việc của họ trở nên vất vả với nhiều nỗi ưu phiền không đáng có. Vì vậy, nữ Mậu Tý nên giữ tâm thế lạc quan, rèn luyện tư duy tích cực khi nhìn nhận mọi vấn đề xung quanh.

Tính cách nữ Mậu Tý 2008

Tính cách nam Mậu Tý 2008

Tương tự như nữ mạng Mậu Tý, nam tuổi này thừa hưởng nhiều ưu điểm nổi bật của loài vật gặm nhấm này. Trong mọi môi trường sống, họ đều có thể thay đổi để thích nghi nhằm đảm bảo sự hòa hợp tốt nhất. Trí thông minh và sự sắc bén khiến nam tuổi Mậu Tý 2008 luôn mạnh mẽ, kiên cường trong mắt người khác.

Ngoài ra, nam tuổi này còn sở hữu cho mình tính cách có phần hài hước, vui vẻ và nhiệt tình nên được lòng rất nhiều người xung quanh. Bẩm sinh tuổi này đã sở hữu tư duy thông thái nên họ luôn tự tin, đôi khi lại làm bản thân rơi vào trạng thái thiếu bền bỉ, chủ quan dẫn đến thất bại.

Tính cách nam Mậu Tý 2008

Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Tý 2008

Cẩm nang phong thủy từ trước đến nay vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, trong đó bao gồm người tuổi Mậu Tý 2008. Bởi yếu tố này quyết định rất lớn đến vận may cũng như đường công danh, sự nghiệp của mỗi người.

Mậu Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Kết hôn và làm ăn kinh doanh lập nghiệp là hai vấn đề quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Việc chọn tuổi tương hợp quyết định rất lớn đến sự bền bỉ, thành công và thịnh vượng của gia chủ. Cùng khám phá mệnh Mậu Tý 2008 hợp với tuổi nào nhé.

Can chi Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp kết hôn
Nữ mạng Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Dậu
Nam mạng Nhâm Tý, Kỷ Sửu và Quý Tỵ Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi

Mậu Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào khi xây nhà?

Như chúng ta đã biết, trước khi khởi công xây dựng một ngôi nhà, nhiều người sẽ có xu hướng tìm hướng phong thủy phù hợp. Bởi họ tin rằng, đây sẽ là cách giúp bản thân và gia đình được bình an, hạnh phúc, tiền tài luôn ổn định. Đồng thời, một hướng nhà phù hợp còn hạn chế được tai ương cho gia chủ.

Theo đó, khi xây nhà tuổi Mậu Tý nên lựa chọn theo các hướng được đề cập dưới đây:

Can chi Phục vị Thiên y Diên niên Sinh khí
Nam Mậu Tý hướng Bắc hướng Đông hướng Nam hướng Đông Nam
Nữ Mậu Tý hướng Đông Bắc hướng Tây Bắc hướng Tây hướng Tây Nam

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp hướng nào khi xây nhà

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì? Mậu Tý 2008 kỵ màu gì?

Từ trước đến nay, lựa chọn màu sắc luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm với hy vọng bản thân có thêm nhiều vận khí, tài lộc. Vậy, Mậu Tý mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì khi thiết kế không gian sống, không gian làm việc hoặc chọn mua đồ dùng cá nhân?

 • Màu sắc phù hợp: đỏ, cam, tím (mệnh Hỏa) và xanh lá (mệnh Mộc).
 • Màu sắc cần kiêng kỵ: đen, xanh dương, xám (mệnh Thủy) và trắng, bạc, xám, ghi (mệnh Kim).

2008 mệnh gì

Tuổi Mậu Tý hợp số nào?

Những con số tưởng chừng như vô tri vô giác lại mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Ở góc nhìn phong thủy, mỗi một con số phù hợp sẽ giúp cho vận khí của bạn được tăng cao. Ngoài ra, đường công danh sự nghiệp hay gia đạo tình duyên cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Người sinh năm 2008 thuộc can chi Mậu Tý phù hợp với những con số như 2, 3, 4, 5, 8, 9. Ngoài ra, dựa vào sơ đồ ngũ hành người tuổi này sẽ tương khắc với số 6 và 7.

Tuổi Mậu Tý hợp số nào

Sinh năm 2008 hợp số điện thoại nào?

Để có thể xác định được số điện thoại phù hợp với người tuổi Mậu Tý, cần phải dựa trên nhiều yếu tố căn cứ khác nhau. Nổi bật sẽ gồm một số những tiêu chí như:

 • Sử dụng con số tương sinh tương hợp bao gồm số 2, 3, 4, 5, 8, 9.
 • Tránh những con số tương khắc là 6 và 7.
 • Sử dụng quy luật âm dương, cân đối số chẵn và lẻ.
 • Lựa chọn dựa trên ngày tháng năm sinh của bản thân.
 • Tính tổng số nút (tổng các con số có trong sim điện thoại) lớn hơn 7.

Sinh năm 2008 hợp số điện thoại nào

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp cây gì?

Trong những năm gần đây, cây xanh không còn đơn thuần là những chậu cảnh được trồng để làm đẹp cho không gian sống, làm việc. Với nhiều người, mỗi chậu cây đều mang một ý nghĩa riêng biệt theo quy tắc tương sinh tương hợp với gia chủ.

Dưới đây là danh sách gợi ý một số loại cây cảnh hợp với mệnh Hỏa tuổi Mậu Tý:

 • Cây kim ngân
 • Cây kim tiền
 • Cây bàng singapore
 • Cây cần thăng
 • Cây đuôi công xanh
 • Cây trầu bà lá xẻ
 • Cây đế vương xanh
 • Cây đế vương đỏ
 • Cây vạn niên thanh
 • Sen đá đỏ
 • Xương rồng astro

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2008

Người sinh vào năm 2008 thuộc mệnh Hỏa, có can chi là Mậu Tý sẽ cần những vật phong thủy gì để kích tài lộc của bản thân? Tham khảo ngay một số gợi ý bên dưới nhé.

 • Tượng chuột phong thủy.
 • Tượng khỉ phong thủy.
 • Tượng rồng bay.
 • Tượng tỳ hưu.
 • Tượng thiềm thừ.
 • Tượng cá chép.
 • Rùa phong thủy.
 • Tượng sư tử.
 • Tượng voi.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 2008

Tuổi Mậu Tý hợp nghề gì?

Xét theo can chi, người tuổi Mậu Tý có thể phù hợp với những nghề liên quan trồng trọt, làm đồ gỗ, làm vườn hoặc theo nghề thuốc Đông y.

Tuy nhiên, nếu dựa vào tính cách theo cung mệnh, người tuổi này phù hợp để làm ăn kinh doanh, buôn bán. Chọn hướng đi này sẽ giúp gia chủ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi Mậu Tý hợp với nghề gì

Câu hỏi thường gặp

Con gái tuổi Mậu Tý sướng hay khổ?

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mậu Tý ngày thơ ấu gặp nhiều chuyện đau buồn, u sầu. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi trung vận, họ sẽ trở nên ổn định và gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Tuổi Mậu Tý sinh vào giờ nào thì tốt?

Người tuổi Mậu Tý 2008 sinh vào khung giờ Mão (5h – 7h) hoặc giờ Dậu (17h – 19h) sẽ gặp nhiều phước đức, đường công danh sự nghiệp hay tình duyên đều sẽ may mắn và thuận lợi hơn so với bình thường.

Can chi và cung mệnh của mỗi người sẽ luôn mang tính chất cố định. Tuy nhiên, phong thủy có thể sẽ được thay đổi dựa vào thiện ác gia chủ gieo nên. Hy vọng với những chia sẻ của Newtimescity, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị trả lời cho thắc mắc sinh năm 2008 mệnh gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *