Sinh năm 1989 hợp màu gì? Màu sắc và vật phẩm phong thủy

1989 hợp màu gì? Chọn màu sắc sơn nhà, nên chọn mua xe màu nào thì hợp phong thủy? Tìm hiểu vật phẩm phong thủy tuổi 1989 nên mua cùng Newtimescity

Nhiều người vẫn còn thắc mắc về người sinh năm 1989 sẽ có mệnh gì, màu sắc phù hợp với họ như thế nào? Mọi thắc mắc 1989 hợp màu gì sẽ được Newtimescity giải đáp qua bài viết này.

1989 tuổi con gì? 1989 mệnh gì?

Theo văn hóa phương Đông, mỗi năm sẽ có những cái tên phù hợp với từng con giáp riêng trong 12 con giáp. Bằng cách tính theo quy luật của Thiên Can – Địa Chi, người sinh năm 1989 là năm tuổi Tỵ, là con rắn. Cụ thể hơn, năm 1989 sẽ được gọi là năm Kỷ Tỵ.

Vận mệnh của mỗi người đã được định sẵn từ khi sinh ra dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh. Riêng với năm sinh, dựa vào các năm mà người đó được xếp vào mệnh nào trong các mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Dựa vào điều này sẽ đoán được tử vi, phong thủy đối với từng người, vì thế mệnh rất là quan trọng với chúng ta. 

Người sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ sẽ tương ứng với mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Đó là tượng trưng cho cây cổ thụ lo lớn, vững vàng, cũng thể hiện cho người tuổi này sẽ có đựng sự kiên cường, bất khuất như cây to ngàn năm.

1989 hợp màu gì?

1989 hợp màu gì

Màu xanh lục

Như đã biết, người sinh năm 1989 mang mệnh Mộc, mộc có nghĩa là cây. Vì thế các màu sắc của cây lá sẽ hợp với người tuổi này. Đặc biệt là màu xanh lục, màu tượng trưng cho sự tươi tốt của các loài thực vật. 

Khi mua các món đồ vật cho người tuổi Kỷ Tỵ, nên chú ý chọn màu xanh lục để mang lại niềm hạnh phúc, niềm vui và sự yên bình cho họ.

Họ sẽ có được cảm giác thân thiện và gần gũi thoải mái hơn khi sử dụng những thứ có màu này.

Màu xanh lục cũng giúp cho người sinh năm 1989 có được mối quan hệ tốt hơn với mọi người.

Màu xanh lam

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên các màu sắc của mệnh Thủy sẽ hợp với người mệnh Mộc. Màu tượng trưng cho mệnh Thủy không thể không nhắc đến màu xanh lam, là một màu lạnh mang sự nhẹ nhàng, êm mắt.

Điều đó đem lại sự bình an, yên bình cho người sử dụng. Màu xanh lam còn thể hiện cho trí tuệ, sáng dạ sẽ giúp ích nhiều cho người mệnh Mộc.

Màu đen

Màu đen tuy nghe có vẻ sẽ mang lại những điều không tốt. Nhưng thật ra, theo quan hệ tương sinh, thì màu đen khá hợp với người sinh năm 1989.

Với vẻ bề ngoài bí ẩn nhưng có phần sang trọng và quý phái sẽ giúp cho người sinh năm này dễ dàng sử dụng. 

Với màu đen là một màu không thể bị các màu sắc khác làm biến đổi, nên cũng đem lại sự vững chắc, ý chí cho người sử dụng. Màu đen đem lại sự quyết tâm, bản lĩnh cho người mệnh Mộc. 

Ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong cuộc sống

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên sơn nhà màu gì?

Để xây dựng nên một tổ ấm hoàn hảo, gia chủ cần chọn được màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình. Vừa tạo được sự đẹp mắt, tinh tế khi chọn đúng màu sơn, còn mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình.

Theo màu sắc hợp với người sinh năm 1989 là màu đen, xanh lục, xanh lam thì gia chủ nên sơn các màu liên quan đến 3 màu này.

Màu sắc có phù hợp với mệnh thì mới mang lại được sự may mắn và phúc khí cho ngôi nhà. Với những màu sắc tương sinh với người sinh năm 1989 sẽ đem lại sự thuận lợi, thuận buồm xuôi gió cho gia chủ..

Ngoài ra còn giúp cho gia đình trở nên êm ấm, có nhiều niềm vui với không khí thoải mái. 

Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp xe màu gì?

Xe là phương tiện đi lại hữu ích của mỗi người trong thời đại hiện nay. Đừng nghĩ việc mua xe chỉ nên theo sở thích là được, mà còn phải lựa chọn màu sắc hợp với tuổi, với mệnh.

Vì nếu như rơi vào màu khắc tuổi, sẽ ảnh hưởng không tốt, đôi khi còn đem lại vận xui cho chủ nhân chiếc xe. 

Với nam sinh năm 1989, theo cung mệnh sẽ là cung Khôn thuộc hành Thổ. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc mua xe phải chú ý các màu như đỏ, hồng, tím. Đó là các màu thuộc hành Hỏa, tương sinh với hành Thổ.

Khi mua xe có các màu sắc này sẽ chiêu tài lộc, mang lại bình an cho chủ nhân. Giúp cho nam sinh năm 1989 tránh được các tai nạn hay các vận xui như hư hỏng xe.

Nếu như các sắc trên không phù hợp với sở thích của các chàng trai, thì có thể chọn các màu như nâu đất, vàng là màu thuộc hành Thổ. Dù không tốt bằng các màu đã nêu ở trên, nhưng cũng đem lại may mắn và phòng ngừa rủi ro.

Riêng với nữ tuổi 1989, thuộc Cung Tốn hành Mộc sẽ rất hợp với màu đen, xanh lục, xanh lam. Vì đây vốn dĩ là các màu tương sinh với hành Mộc. Đặc biệt là màu đen và xanh lục sẽ là các màu tương sinh, mang lại sự suôn sẻ trong mọi việc.

Bên cạnh đó cũng mang lại sự bình an, sức khỏe, bảo vệ chủ nhân khỏi các tai nạn. Với màu xanh lá là màu tương hợp nên vận may sẽ có phần kém hơn 2 màu trên.

Người sinh năm 1989 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Người sinh năm 1989 hợp màu gì để mua đá phong thủy?

Khi chọn mua đá phong thủy cần chọn những màu tương sinh tương hợp thì đá mới phát huy tối đa công dụng của mình. 

Với nam sinh năm 1989 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên chọn các màu đá phong thủy như tím, đỏ, hồng, cam tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ nên sẽ là các màu tương sinh.

Điều này sẽ giúp cho người sử dụng chiêu tài chiêu lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Cụ thể hơn, nên dùng các loại đá như mắt hổ đỏ, mã não đỏ, Spinel đỏ, san hô đỏ, cẩm thạch huyết, thạch anh tím, mã não cam, ngọc hồng lựu,…

Ngoài các màu tương sinh thì màu tương hợp cũng mang lại may mắn như màu vàng nâu. Các đá phù hợp là đá san hô vàng, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, sapphire vàng, đá mắt hổ vàng nâu,…

Trong khi đó thì phái nữ sinh năm 1989 lại thuộc cung Tốn hành Mộc, nên các loại đá phong thủy sẽ mang màu sắc riêng về tương sinh tương hợp. Đặc biệt với màu sắc tương sinh sẽ có màu đen và xanh lam đại diện cho Thủy.

Bạn có thể lựa chọn mua những đá như dioxy, mắt hổ xanh đen, sapphire đen, topaz, aquamarine, đá thiên thạch, thạch anh khói đen, tourmaline đen,… sẽ đem lại nhiều điều may mắn cũng như sự suôn sẻ trong công việc, đời sống.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại đá có màu xanh lục như cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, thạch anh tóc xanh, đá lông công, ngọc lục bảo,.. là các đá mang màu sắc tương hợp với nữ sinh năm 1989.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 kỵ màu gì?

Có những màu tương sinh giúp cho tuổi Kỷ Tỵ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống thì cũng sẽ có những màu tương khắc, kiêng kị không nên dùng để tránh những điều rắc rối đeo bám đến chúng ta.

Hiểu được điều đó thì ta cần biết những màu kỵ với tuổi của mình là gì, ở đây ta sẽ nói đến tuổi Kỷ Tỵ. Người tuổi này nên tránh các màu như trắng, xám, ghi vì đây là các quan của hành Kim, là màu tương khắc với Mộc.

Vì thế khi dùng các màu này chỉ đem lại vận xui hay những điềm xấu cho người sinh năm 1989.

Ngoài ra, màu vàng và nâu cũng là 2 màu mà tuổi Kỷ Tỵ nên hạn chế dùng đến vì cũng tạo nên sự khắc chế.

Phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Khi xây nhà, lập bàn thờ tổ tiên hay chọn hướng bếp đều cần chọn đúng hướng hợp phong thủy với gia chủ để mọi việc suôn sẻ hơn. Theo dân gian, người xưa sẽ dựa vào cung mệnh và niên mệnh từng người để xem họ hợp với các hướng nào.

Trời đất chia thành 8 hướng và mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt sẽ là Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị.

Với nam tuổi Kỷ Tỵ khi xây nhà cần chọn các hướng Đông Bắc là Sinh Khí, Tây Bắc là Diên Niên, Tây là Thiên Y và Tây Nam là Phục Vị. Còn riêng với hướng đặt bàn thờ nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp cho gia đình bình an, phát tài phát lộc.

Hướng bếp tốt sẽ giúp cho chuyện dữ hóa lành, viên mãn cho gia đình, với nam tuổi 1989 nên đặt bếp hướng Tây Bắc và Tây.

Nếu là nữ sinh năm 1989 muốn chọn hướng xây nhà cần chọn các hướng Bắc là Sinh Khí, Đông là Diên Niên, Nam là Thiên Y và Đông Nam là Phục Vị.

Hướng đặt bàn thờ sẽ dựa theo hướng Sinh Khí và Thiên Y, còn với hướng đặt bếp sẽ dựa theo Diên Niên và Phục Vị. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp điều may mắn, tốt đẹp hơn.

Người sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Trong việc làm ăn, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với những người mệnh thủy khi tính theo ngũ hành tương sinh. Đó là những người tuổi Giáp Dần, Nhâm Tuất, Bính Ngọ, Ất Mão, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Mùi, Đinh Sửu.

Khi họ hợp tác cùng nhau sẽ mang lại những điều suôn sẻ, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Còn tính theo cung mệnh thì nam Kỷ Tỵ sẽ hợp làm ăn với những người cùng tuổi và các tuổi như Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Nữ tuổi này cũng sẽ hợp tuổi làm ăn với những người cùng tuổi với mình, ngoài ra còn các tuổi như Canh Ngọ, Nhâm Thân. 

Ngoài việc làm ăn, người ta còn xem tuổi trong chuyện vợ chồng, hôn nhân có hợp nhau hay không, tránh về chung một nhà lại không hòa thuận, gặp nhiều biến cố.

Nếu là nam sinh năm 1989 nên chọn vợ cùng tuổi hay tuổi Mậu Thìn, Canh Ngọ, Nhâm Thân ,Giáp Tuất, Bính Tý, Ất Hợi. 

Về phận nữ, nên chọn chồng cùng tuổi hay Mậu Thìn, Đinh Mão, Ất Sửu, Giáp Tý, Quý Hợi, Nhâm Tuất.

Việc lập gia đình là chuyện đại sự, nên cần chọn đúng người có thể cùng nhau sống đến đầu bạc răng nong trong niềm vui, bình yên, hạnh phúc.

Người sinh năm 1989 hợp số nào?

Tùy vào mỗi người sẽ có những con số mang phong thủy riêng, đôi lúc những con số ấy sẽ mang lại cho ta điều may mắn bất chợt hoặc là giúp chúng ta tránh khỏi những điềm dữ. 

Với những chàng trai sinh năm 1989 nên nhớ kỹ những số như 2, 5, 8, 9 vì đây là các số hợp với những người này.

Đặc biệt số may mắn nhất sẽ là số 2. Khi có dịp cần lựa chọn các con số thì hãy nhớ đến để đem lại thêm phúc vận tốt.

Các con số như 1, 3 và đặc biệt là số 4 là những con số hợp với những nàng sinh năm 1989, sẽ đem lại những điều tốt đẹp, những tin vui khi họ sử dụng các số này. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hiện nay, để cầu vận may, đem điều tốt lành đến cho gia chủ, họ thường đặt những vật phẩm phong thủy trong nhà, nơi làm việc hợp với tuổi.

Thông thường, các vật phẩm này sẽ là các hình linh vật, cây cảnh, đá phong thủy vừa tạo được vẻ đẹp vừa đem lại nhiều điều về mặt phong thủy. 

Cần tìm hiểu chính xác các vật phẩm hợp với tuổi của mình đến tránh rước điềm xấu vào nhà, người tuổi Kỷ Tỵ cũng cần chú ý đến các vật phẩm phong thủy sẽ được kể tên sau đây. Đầu tiên là linh vật rắn, có khả năng xua đuổi vận xui, cầu bình an. 

Các loại đá phong thủy phù hợp với từng cung mệnh của người tuổi Kỷ Tỵ như đá sapphire màu xanh lục giúp gia chủ thông suốt trong công việc, ngọc lục bảo giúp cân bằng cuộc sống, aquamarine giúp may mắn và giải tỏa căng thẳng.

Linh vật Tỳ Hưu khi có ở bên người sẽ mang lại tài lộc và thành công cho tuổi Kỷ Tỵ. Ngoài ra, gia chủ còn có thể trồng các cây phong thủy trong gia đình như cây cọ, cây mầm xanh, cây thanh tâm hay cây lan chi,… vừa tạo cảnh quan vừa mang lại sự hanh thông, may mắn trong công việc.

Nối tiếp các vật phong thủy trên không thể thiếu Linh vật Cá Chép và Linh vật Cóc 3 Chân. Về Linh vật Cá Chép đại diện cho ý chí kiên cường và truyền thuyết cá chép hóa rồng nên sẽ mang lại sự thành công trong sự nghiệp gia chủ.

Về Linh vật Cóc 3 Chân nên đặt chéo với hướng chính của nhà với mặt hướng vào trong sẽ chiêu tài chiêu lộc, giữ của cho gia chủ. 

Ngoài ra, người sinh năm 1989 cũng có thể đặt quả cầu phong thủy, linh vật voi, bể cá cảnh nhỏ trên bàn làm việc để đem đến sự thịnh vượng

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh năm 1989.

Tuổi Kỷ Tỵ nên xây nhà hướng nào?

Với nam nên xây hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Còn nữ nên xây hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Qua bài viết trên ta đã biết được người sinh năm 1989 hợp màu gì. Qua đó còn có thể biết được nên sơn nhà màu gì, mua xe và mua đá phong thủy phù hợp hơn với người tuổi Kỷ Tỵ. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy theo dõi Newtimescity để đọc thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *