Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp màu gì? Kỵ màu gì năm 2022

Những người sinh năm 1987 hợp màu gì? Tuổi Đinh Mão 1987 kỵ màu gì? Màu sắc nào phù hợp làm màu sơn chủ đạo cho gia chủ 1987? Và nhiều câu hỏi khác mà người sinh năm 1987 thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Đều là sắc màu xinh tươi nhưng có những màu sắc mang đến cho người sinh năm 1987 sự thịnh vượng may mắn còn có nhiều màu lại mang đến cho người tuổi Mão 1987 những điều không may. Vậy trong những mảng màu ấy, người sinh năm 1987 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cùng Newtimescity tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Tuổi Mão sinh năm 1987 hợp màu gì?

1987 hợp màu gì?

Người sinh năm 1987 thuộc tuổi Mão trong thứ tự 12 con giáp, cầm tinh Vọng Nguyệt Chi Thố (Mèo ngắm trăng). Mang mệnh Hỏa với nạp âm là Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).

Bản chất là ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng ẩn chứa sức mạnh không hè nhỏ. Có sức chiến đấu mãnh liệt trước gian nan. Bởi thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với những dãy màu nóng như: màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

 • Xem thêm – Mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc màu gì theo phong thủy?

Những màu kể trên sẽ giúp người tuổi Đinh Mão 1987 gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tình duyên gặp được người chung thủy, son sắt và có cơ hội nắm quyền lực trong tay.

1987 hợp màu gì?

Ngoài ra, luận theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ nên các màu thuộc hành Thổ như màu xanh lá cây sẽ giúp người Đinh Mão 1987 phát triển sự nghiệp, được mọi người xung quanh tính nhiệm, tin tưởng và giúp đỡ.

Màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của sự máu lửa, khí thế hừng hực và sức mạnh quyền lực tối cao. Khi dùng màu đỏ, Người sinh năm 1987 sẽ có con đường tình yêu mãnh liệt, đẹp như mơ.

Màu đỏ đối với Đinh Mão 1987 như mang nguồn năng lượng mới mẻ, nguồn sức khỏe lý thưởng. Tạo sự quyết tâm mãnh liệt, ý chí kiên cường. Cùng với sự dũng cảm và sẵn sàng hi sinh.

Màu cam

Màu cam chính là sự pha trộn giữa màu vàng và màu đỏ. Nên mang ý nghĩa của sự hạnh phúc bao trùm. Những người tuổi Mão 1987 khi dùng đồ vật nào sẽ tăng tính tư duy sáng tạo. Thêm vào đó giúp đạt được nhiều điều tuyệt vời trong công việc.

Màu tím

Khi bạn đổ màu đỏ pha trộn với màu xanh lá sẽ tạo ra màu tím mộng mơ. Màu tím tuy mộng mơ nhưng mang ý nghĩa mạnh mẽ và dũng cảm. Màu tím là màu tương thích với người sinh năm 1987.

Chính vì vậy, khi dùng màu tím 1987 sẽ có tình yêu đẹp của sự thủy chung và hy sinh. Thêm vào đó là sức mạnh quyền lực và giàu có trong con đường sự nghiệp.

Màu xanh lá cây

Bởi thuộc mệnh Hỏa, màu xanh lá cây là màu tương thích với người sinh năm 1987. Gam màu mang lại cảm giác an toàn bởi sự mát mẻ, thành bình. Còn là biểu tượng của sự sống, sinh sôi và phát triển. Gam màu giúp Đinh Mão 1987 phát triển sự nghiệp được mọi người xung quanh tin tưởng và giúp đỡ.

1987 kỵ màu gì?

Ngoài những màu sắc hợp với người tuổi Mão 1987 ra thì những người tuổi này cũng cần tránh sử dụng các màu sắc không hợp bản mệnh của mình để tránh gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những màu mà những người sinh năm 1987 cần tránh dùng là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Bởi những màu này thuộc mệnh Thủy mà trong ngũ hành có nói Hỏa khắc Thủy (Lửa và nước khó mà dung hòa).

1987 kỵ màu gì?

Những người sinh năm 1987 dùng màu này sẽ suy yếu về sức khỏe. Sẽ bị kìm hãm về sự phát triển và thành công trong mọi phía cạnh cuộc sống. Ngoài ra còn không nên sử dụng màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu màu tương ứng với mệnh thổ làm suy yếu đi năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Ứng dụng màu hợp tuổi Đinh Mão 1987 vào cuộc sống

Như đã tìm hiểu được những người sinh năm 1987 hợp màu gì rồi? Vậy trong cuộc sống này màu sắc nào phù hợp với những vấn đề như thế nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì khi sơn nhà?

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Mà những người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên các màu hợp sẽ thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Những màu thuộc bản mệnh chính là gam màu đỏ, hồng và tím.

Màu tương sinh là màu xanh ngọc bích và màu xanh lá cây. Phòng bếp có thể chọn các mẫu tủ có màu đỏ sang trọng. Khi chọn đúng màu sơn nhà hợp tuổi để tránh ảnh hưởng xấu đến tài vận cũng như cuộc sống hôn nhân.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì khi sơn nhà?

Từng không gian có thể chọn các màu hợp bản mệnh để mang lại may mắn và tránh những điều xui rủi. Lại tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian.

Riêng đối với phòng ngủ nên chọn các gam màu dịu mắt để có thể đem lại cảm giác bình yên. Giúp bạn xua đi mệt mỏi khi đi làm và đi học về. Gam màu hồng chính là sự lựa chọn khó bỏ qua cho phòng ngủ của người Đinh Mão.

Phòng khách và phòng bếp chọn màu đỏ đun, đỏ hồng, hồng cánh sen, tím,… Hoặc chọn màu xanh lá cây, xanh ngọc,… Mong muốn đem lại may mắn trong sự nghiệp, giúp cuộc sống gia đình yên ấm và luôn hạnh phúc.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì khi mua đá phong thủy?

Tuổi Đinh Mão 1987 nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lục như: Peridot, Emerald, Ngọc bích… vì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, theo tự nhiên gỗ càng nhiều thì lửa cháy càng to và mạnh mẽ hơn.

Lựa chọn các đá có màu xanh càng đậm, càng sẫm màu thì lại càng tốt và gặp được nhiều may mắn. Ngoài ra, những người sinh năm Đinh Mão – 1987 có thể đeo đá màu đỏ, màu hồng và màu tím.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì khi mua đá phong thủy?

Một trong những gam màu thuộc bản mệnh. Đá càng đậm màu hay màu xanh đậm càng tối màu càng gặp nhiều may mắn.

Nếu như không thích những màu trên, 1987 còn có thể lựa chọn các màu trắng, trắng ánh kim thuộc Kim. Bởi mệnh Hỏa có thể chế ngự được mệnh Kim. Một số đá như Đá thạch anh, Đá saphia,…

Phong thủy người tuổi Đinh Mão 1987

1987 hợp hướng nào?

Sau đây là bảng tóm tắt những hướng hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987.

Nam sinh năm 1987
Hướng Bắc Sinh Khí Phúc lộc phú quý đầy đủ, con cáo thành đạt giỏi giang, gia đình hòa thuận yên ấm.
Hướng Đông Phúc Đức Khởi sắc về đường tiền tài và sự nghiệp, gia đình luôn giữ được sự đầm ấm yên vui.
Hướng Nam Thiên Y Tạo dựng sự nghiệp ổn định và tốt đẹp.
Hướng Đông Nam Phục Vị Phát tài và may mắn về đường tiền bạc, của cải.
Nữ sinh năm 1987
Hướng Tây Bắc Sinh Khí Củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.
Hướng Đông Bắc Phúc Đức Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
Hướng Tây Thiên Y Cải thiện sức khỏe và trường thọ.
Hướng Tây Nam Phục Vị Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Người sinh năm 1987 hợp với tuổi nào?

Bảng tóm tắt đánh giá tổng quan người sinh năm 1987 hợp tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân.

Nam sinh năm 1987
Công việc làm ăn Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn
Cuộc sống hôn nhân
 • Tài lộc: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất
 • Bình an: Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi
Nữ sinh năm 1987
Công việc làm ăn Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn
Cuộc sống hôn nhân
 • Tài lộc: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần
 • Bình an: Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

Mỗi độ tuổi sẽ có những con số may mắn riêng. Đối với những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, có những con số mang may mắn và tài lộc.

 • Đối với nam mệnh Đinh Mão 1987 thì các con số hợp tuổi là: 1, 3, 5 và 6.
 • Đối với nam mệnh Đinh Mão 1987 thì các con số hợp tuổi là: 2, 5, 8 và 9.

Khi nam Đinh Mão dùng những con số may mắn, tự tin và phát triển công danh sự nghiệp. Luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống một cách bất ngờ. Còn khi dùng con số may mắn thì sẽ tạo thuận lợi trong giao tiếp, gây ấn tượng với đối phương. Giúp cải thiện về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

1987 tam tai năm nào?

Hạn tam tai của Đinh Mão 1987 sẽ kéo dài trong 3 năm. Khi gặp vận hạn tam tai sẽ gặp trở ngại, rủi ro liên quan tới: tài vận, công việc làm ăn buôn bán, sức khỏe và gia thất.

Năm thứ nhất: Không nên bắt đầu làm việc trọng đại: cưới xin, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn.

Năm thứ hai: Không nên dừng việc đang thực hiện.

Năm thứ ba: Không nên kết thúc việc quan trọng.

Sau đây là những giai đoạn hạn tam tai mà người tuổi Đinh Mão 1987 gặp phải:

 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)
 • Năm 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi)
 • Năm 2085 (Ất Tỵ), 2086 (Bính Ngọ), 2087 (Đinh Mùi)

1987 sinh con năm nào hợp?

Khi sinh con vào những năm thích hợp sẽ củng cố tình cảm gia đình. Thậm chí còn mang lại cơ hội thăng tiến và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Để xem xét những tiêu chuẩn: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp. Từ đó sẽ đưa ra nhìn nhận chi tiết cụ thể sự xung hợp giữa những yếu tố:

Bố/mẹ Đinh Mão Con Nhâm Dần 2022 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Kim Đại Hung
Thiên can Đinh Nhâm Cát
Địa chi Mão Dần Bình
=> Tuổi Đinh Mão 1987 không hợp tuổi sinh con năm 2022
Bố/mẹ Đinh Mão Con Quý Mão 2023 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Kim Đại Hung
Thiên can Đinh Quý Hung
Địa chi Mão Mão Bình
=> Tuổi Đinh Mão 1987 không hợp tuổi sinh con năm 2023
Bố/mẹ Đinh Mão Con Giáp Thìn 2024 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Hỏa Bình
Thiên can Đinh Giáp Bình
Địa chi Mão Thìn Hung
=> Tuổi Đinh Mão 1987 không hợp tuổi sinh con năm 2024
Bố/mẹ Đinh Mão Con Ất Tỵ 2025 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Hỏa Bình
Thiên can Đinh Ất Bình
Địa chi Mão Tỵ Bình
=> Tuổi Đinh Mão 1987 trọn vẹn hoàn toàn sinh con năm 2025
Bố/mẹ Đinh Mão Con Bính Ngọ 2026 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Thủy Tiểu Hung
Thiên can Đinh Bính Bình
Địa chi Mão Ngọ Hung
=> Tuổi Đinh Mão 1987 không hợp tuổi sinh con năm 2026

Câu hỏi thường gặp

Sinh năm 1987 hợp điện thoại màu gì?

Màu điện thoại hợp bản mệnh Đinh Mão 1987 hứa hẹn sẽ mang lại điều tốt đẹp đến với mệnh chủ. Những người sinh năm 1987 hợp điện thoại có màu xanh da trời, màu đen hoặc màu xanh lá cây.

Sinh năm 1987 hợp xe màu gì?

Những người sinh năm Đinh Mão 1987 nên chọn xe màu đỏ, tím, hồng để hợp mệnh và nhận được sự thăng tiến trong công việc, được quý nhân trợ giúp. Còn màu vàng và màu nâu đất sẽ giúp người tuổi Đinh Mão 1987 giảm thiểu tai nạn giao thông, có được sức khỏe tốt hơn và làm ăn được thuận lợi.

Trên là những thông tin giải đáp thắc mắc người sinh 1987 hợp màu gì? Kỵ màu gì? Và nhiều câu hỏi liên quan khác liên quan đến người tuổi Đinh Mão 1987.

Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like – Share và để lại đánh giá tích cực của bạn ở phía dưới đây cho Newtimescity lấy đó làm động lực phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *