Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Bảy sắc cầu vồng, màu nào cũng đẹp, màu nào cũng có ý nghĩa riêng. Và trong phong thủy, người sinh năm 1986 hợp màu gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Sau cơn mưa trời lại sáng, cầu vồng xuất hiện, bảy sắc cầu vồng sẽ tô điểm thêm cho cuộc sống của chúng ta vui tươi hơn. Và theo phong thủy, màu sắc nào sẽ phù hợp với những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986? Hãy cùng Newtimescity tìm hiểu kỹ bài viết phân tích người sinh năm 1986 hợp màu gì dưới đây.

Sinh năm 1986 hợp màu gì?

1986 hợp màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên trần thế đều cấu thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Với mỗi nguyên tố sẽ tương ứng với một nhóm màu sắc tựa trưng cho nguyên tố đó. Ví dụ, hành Hỏa thì các màu sắc hợp hành Hỏa gồm có màu đỏ, màu cam, màu hồng.

Và người Bính Dần sinh năm 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Ngọn lửa tuy chỉ cháy âm ỉ trong lò nhưng lại mang một sức mạnh vô cùng lớn.

Tuy đã biết người tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa, nhưng để biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì? Khắc màu gì theo phong thủy? thì phải tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo sau.

Màu tương hợp với người sinh năm 1986

Theo ngũ hành, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa. Nên màu tương hợp với người sinh năm 1986: màu đỏ, màu tím, màu hồng.

Chọn màu tương hợp sẽ giúp anh em may mắn và cát khí từ ngoài bằng chính bản thân mệnh Hỏa vốn có của bản thân. Màu này nên sử dụng xen kẽ với màu tương sinh để không lấn át các màu chủ đạo.

Màu tương hợp với người sinh năm 1986

Gam màu đỏ, cam, hồng và tím rất phù hợp với tuổi Bính Dần 1986. Màu của tuổi trẻ và hạnh phúc. Đồng thời, ngày càng tỏa sáng, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Giúp 1986 có những quyền lực cần phải có trong tay.

Màu tương sinh với người sinh năm 1986

Theo ngũ hành, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa rất hợp với các gam màu nóng như: màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

Trong tương sinh tương khắc của thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên màu tương sinh với Bính Dần 1986 là màu xanh lá hay màu ngọc bích.

Màu xanh lá theo quan niệm tương sinh là sự lựa chọn hoàn hảo cho người Bính Dần. Màu xanh lá đại diện cho thiên nhiên, đem lại sự sinh sôi và phát triển. Khi người Bính Dần sử dụng máu này thì sự nghiệp của bạn sẽ lên như diều gặp gió. Cuộc sống cũng vì thế mà trở nên thuận lợi hơn.

Màu tương sinh với người sinh năm 1986

Khi làm nhà, những người sinh năm 1986 nên dùng màu xanh lá làm tổng chủ đạo. Hoặc lấy màu xanh lá, xanh lũ hoặc ngọc bích để lựa chọn các đồ trang trí nội thất.

Khi lựa chọn màu tương sinh phù hợp giúp bạn phát triển mạnh mẽ và tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Tất cả sẽ khiến diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Trong tinh bạn sẽ trở nên lạc quan và yêu đời hơn.

Tuổi 1986 mua xe màu gì hợp nhất?

Tuổi 1986 mua xe màu gì hợp nhất?

Từ xưa đến nay, nhiều người rất chú trọng đến việc chọn màu sắc hợp mệnh tuổi cho những vật phẩm có giá trị lớn liên quan như nhà hoặc xe. Khi phù hợp với bản mệnh phong thủy sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn trong cuộc sống.

Chính vì vậy, theo ngũ hành, những gam màu xe hợp với tuổi Bính Dần 1986 gồm màu xanh lục, vàng, đỏ, cam, hồng và màu tím.

Khi dùng màu xanh lục, người tuổi Dần 1986 sẽ được vận may, thuận lợi và nhiều tài lộc.

Màu tím đem lại sự an toàn, thuận lợi và hạn chế tai nạn không đáng có cho người tuổi Bính Dần 1986. Màu tím là gam màu được đánh giá tốt và hài hòa về phong thủy.

Bính Dần 1986 kỵ màu nào?

Bởi Hỏa khắc Kim theo ngũ hành tương quan. Nên những người sinh năm 1986 không hợp với các màu như: màu trắng, màu bạc, màu kem. Bên cạnh đó, còn Thủy khắc Hỏa nên cũng cần tránh các màu xanh lam, xanh dương, màu đen.

1986 kỵ màu nào?

Khi dùng những màu này sẽ giảm đi sức mạnh và nguồn năng lượng tốt của người tuổi Dần 1986. Ảnh hưởng đến tài chính hoặc gặp phải những điều không may.

Người sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi con gì?

Người sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi con gì?

1986 mệnh gì?

Trong ngũ hành, những yếu tố thường ngày gắn liền với cuộc sống của mỗi người chính là vận mệnh. Sự bình an, thuận lợi hay khó khăn trong cuộc sống sẽ liên quan đến bản mệnh từng ngày. Ngũ hành có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh sẽ có những đặc tính khác nhau ứng với từng độ tuổi.

Người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa. Là Lư Trung Hỏa, dụng ý là ngọn lửa nằm bên trong lò. Một ngọn lửa hầu như không bao giờ tắt, sẽ được tôi luyện và ngày càng bùng cháy hơn. Ngọn lửa có sức nóng mạnh nhất trong nhân gian.

1986 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1986 âm lịch đều thuộc tuổi Bính Dần (tuổi con Hổ). Năm sinh dương lịch từ 09/02/1986 đến 28/01/1987. Con Hổ này có thiên can Bính Dần thuộc hành Hỏa. Đa số những người sinh năm 1986 đa số rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Sinh năm 1986 hợp màu gì? Phong thủy tuổi Bính Dần sinh năm 1986 sẽ diễn ra như thế nào?

Tuổi 1986 cung gì?

Những người sinh năm 1986 nam mạng và nữ mạng có cung mệnh khác nhau. Trong tử vi cung mệnh sẽ được phán đoán tuổi hợp vợ chồng, hướng hợp tuổi.

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1986 nên chọn hướng nhà, hướng bếp,… ra sao để hợp tuổi. Từ đó tạo ra vận mệnh kích thước tài lộc cho công việc và cuộc sống.

Nam mạng 1986
Hướng Tây Bắc Diên niên Thu nhận nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
Hướng Đông Bắc Sinh khí Thành đạt, giàu sang phú quý, hút tiền tài và danh vọng.
Hướng Tây Thiên y Được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự bình an, có thể nhận lộc về con cái.
Hướng Tây Nam Phục vị Cuộc sống gia chủ thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.
Nữ mạng 1986
Hướng Nam Diên niên Gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no, được hưởng lộc từ con cháu.
Hướng Đông Nam Sinh khí Đường công danh sự nghiệp liên tục thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
Hướng Đông Thiên y Cuộc sống gia đình hòa thuận, nhận nhiều tài lộc, được quý nhân che chở.
Hướng Bắc Phục vị Cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi

Tuổi Bính Dần 1986 hợp tuổi nào?

Khi chọn được tuổi hợp sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Đưa lại những thành tựu sớm trong việc làm an. Khi chọn tuổi vợ chồng hợp nhau sẽ dự đoán được cuộc sống gia đình hôn nhân. Vợ chồng hòa hợp, cuộc sống an nhà, bình yên và hạnh phúc.

Nam mạng 1986
Tuổi làm ăn Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
Tuổi hôn nhân
 • Tài lộc: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi.
 • Bình an: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân
Nữ mạng 1986
Tuổi làm ăn Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý
Tuổi hôn nhân
 • Tài lộc: Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi
 • Binh an: Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu và Canh Thân

Bính Dần 1986 hợp số nào?

Những con số hợp với tuổi Bính Dần, đưa đến nhiều thuận lợi. Khi dùng cho sinh điện thoại kinh doanh sẽ mua may bán đắt:

 • Nam sinh năm 1986 hợp các con số 2, 5, 8, 9.
 • Nữ sinh năm 1986 hợp các con số 1, 6, 7.

Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Khi lựa chọn cây hợp bản mệnh sẽ mang lại những điều tốt đẹp và may mắn. Cũng như xui đôi đi những tà khí xấu. Hạn chế những yếu điểm trong tính cách của người sinh năm 1986.

Bởi tuổi Bính Dần 1986 thuộc tuổi có mệnh Hỏa. Nên khi chọn cây hãy tìm hiểu mệnh Hỏa hợp cây gì hoặc mệnh Thổ hợp cây gì để từ đó biết được loại cây mà bản thân nên trồng.

Một số cây mà bạn có thể tham khảo:

 • Cây bàng Singapore: Biểu tượng cho những con người chính trực và ngay thẳng. Giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực, hạnh phúc và đầm ấm, vui vẻ cho mọi nhà.
 • Cây kim tiền: Mang lại sự thịnh vượng, sung túc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, còn mang đến tiền tài cũng như chiêu lộc.
 • Cây kim ngân: Nên trang trí trên bàn làm việc giúp cân bằng tinh thần, giảm stress. Từ đó đưa công danh sự nghiệp đi lên như diều gặp gió.
 • Cây ngọc bích: Mang lại may mắn cũng như giữ chặt các mối quan hệ thêm lâu dài. Cây có sức sống mãnh liệt biểu đạt sự chung thủy trong các mối quan hệ.
 • Cây hồng môn: Mang đến sự thành công trong sự nghiệp. Thể hiện tình bền vững, nồng cháy và hạnh phúc mãi mãi.

Bính Dần 1986 hợp cây gì?

Bính Dần 1986 xăm hình gì hợp?

Những người sinh năm 1986 thường có tính cách khá mạnh mẽ, luôn kiên trì và nỗ lực. Đôi khi có phần lầm lì, lạnh lùng và ít nói. Nếu như bạn mới gặp thường có ấn tượng khó hòa đồng, khó gần gũi.

Bù lại họ thông minh, kiên trì và rất nóng tính. Hãy lựa chọn hình xăm hợp với bản mệnh của mình để phát huy những yếu tố mạnh. Bù đắp những yếu tố còn là khuyết điểm cho bản thân.

Nam 1986 nên chọn những hình xăm phù hợp có thể liên quan đến con vật như phượng hoàng, rồng lửa, mặt trời, con ngựa, con chó,… Kết hợp với một số màu sắc hợp bản mệnh như màu đỏ, màu nâu và xanh lá cây.

Bính Dần 1986 xăm hình gì hợp?

Nữ 1986 nên chọn các hình xăm liên quan đến chủ đề mặt trời, hoa hướng dương, hoa hồng, rồng lửa hoặc những hình xăm về cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, con chó con, con ngựa,… Kết hợp với các màu sắc như màu như đỏ, tím, hồng, cam, nâu và xanh lá cây.

Tuổi Bính Dần 1986 sinh con năm nào tốt?

Những năm sinh nào hợp mệnh 1986? Khi lựa chọn được năm sinh con thích hợp. Điều này sẽ giúp cha mẹ cũng cố niềm hạnh phúc mái ấm với gia đình.

Thậm chí còn em bé sẽ mang lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp, trong cuộc sống.

Để nhận được sự xung hợp tuổi con với cha mẹ cần dựa vào những tiêu chuẩn như: Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp, từ đó sẽ đưa ra Kết luận nhìn nhận cụ thể sự xung hợp giữa những yếu tố.

Bố/mẹ Bính Dần Con Nhâm Dần 2022 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Kim Đại Hung
Thiên can Bính Nhâm Hung
Địa chi Dần Dần Bình
=> Tuổi Bính Dần 1986 không hợp tuổi sinh con năm 2022
Bố/mẹ Bính Dần Con Nhâm Dần 2023 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Kim Đại Hung
Thiên can Bính Quý Bình
Địa chi Dần Mão Bình
=> Tuổi Bính Dần 1986 không hợp tuổi sinh con năm 2023
Bố/mẹ Bính Dần Con Giáp Thìn 2024 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Hỏa Bình
Thiên can Bính Giáp Bình
Địa chi Dần Thìn Bình
=> Tuổi Bính Dần 1986 hoàn toàn có thể sinh con năm 2024
Bố/mẹ Bính Dần Con Ất Tỵ 2025 Xung Hợp
Ngũ hành Hỏa Hỏa Bình
Thiên can Bính Ất Bình
Địa chi Dần Tỵ Hung
=> Tuổi Bính Dần 1986 không hợp tuổi sinh con năm 2025
Bố/mẹ Bính Dần Con Bính Ngọ 2026
Ngũ hành Hỏa Thủy Tiểu Hung
Thiên can Bính Bính Bình
Địa chi Dần Ngọ Cát
=> Tuổi Bính Dần 1986 hoàn toàn có thể sinh con năm 2026

Câu hỏi thường gặp

1986 thuộc cung gì?

Nữ sinh năm 1986 thuộc cung mệnh Khảm, hành Thủy. Nam sinh năm 1986 thuộc cung mệnh Khôn, hành Thổ.

1986 tam tai

Hạn tam tai của tuổi Bính Dần – 1986 sẽ được kéo dài 3 năm. Mỗi năm khi vào vận tam tai, người tuổi 1986 gặp khá nhiều trở ngại, rủi ro ảnh hưởng đến tài vận, công việc làm ăn buôn bán, sức khỏe và gia thất. Và hạn tam tai đối với người tuổi Dần 1986 sắp tới gồm năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất).

Như vậy, bạn đã biết được những người sinh năm 1986 hợp màu gì và kỵ màu gì trong bài chia sẻ ở trên? Ngoài ra, Newtimescity còn chia sẻ nhiều hay và hữu ích khác nữa đấy.

Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn, đừng quên Like – Share và để lại đánh giá tích cực ở phần bên dưới để cho chúng tôi có thêm động lực phát triển hơn nữa trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *