1984 mệnh gì, tuổi gì? Phong thủy tuổi 1984 chính xác nhất

Người sinh năm 1984 mệnh gì? Có nạp âm chính xác là gì? Tử vi có đặc trưng như thế nào? Tất cả sẽ được bất mí trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá nhé.

Cung mệnh của mỗi người thường sẽ phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành và nạp âm được chia nhỏ. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cung Newtimescity đi tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề sinh năm 1984 mệnh gì và những bí mật thú vị trong tính cách, tử vi của cung mệnh này.

Sinh 1984 mệnh gì? Tuổi gì?

Theo quan điểm của một số trường phái tâm linh, mỗi con người chúng ta khi sinh ra đều gắn liền với một quy luật và yếu tố của đất trời. Trong đó , cung mệnh và can chi là hai vấn đề cần được quan tâm. Bởi chúng quyết định rất lớn đến tính cách và số mệnh của mỗi người.

Sinh năm 1984 mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành hiện nay, mọi vật xung quanh chúng ta đều sẽ được vận hành xoay quanh 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Đây được xem là căn cứ cơ bản nhất dùng để xác định vấn đề cung mệnh của người sinh năm 1984 cũng như các năm sinh khác.

Người sinh vào năm 1984 sẽ mang trong mình mệnh Kim, cụ thể hơn đó chính là nạp âm Hải Trung Kim. Đây chính là biểu tượng cho hình ảnh đồ vật quý hiếm được chôn vùi dưới đáy đại dương mênh mông.

Điều này cho thấy bản thân người mệnh Hải Trung Kim có nhiều tài trí hơn người nhưng phải nỗ lực không ngừng mới có thể chứng minh được giá trị bản thân.

Sinh năm 1984 mệnh gì

Sinh năm 1984 tuổi gì?

Nếu cung mệnh dựa vào quy luật âm dương ngũ hành thì vấn đề xác định chính xác tuổi của một người sẽ dựa vào hai yếu tố cơ bản là Thiên can và Địa chi. Đây được xem là hai khái niệm không thể tách rời nhau khi tìm hiểu, dự đoán “số phận” của bất kỳ năm sinh nào.

Chiếu theo Thiên can và Địa chi hiện nay, người sinh năm 1984 có Thiên can Giáp – Địa chi Tý. Do đó, tuổi của họ sẽ là Giáp Tý, cầm tinh con chuột trong số 12 con giáp.

Sinh năm 1984 tuổi gì

Tính cách tuổi Giáp Tý 1984

Thiên can, Địa chi và cung mệnh được xem là những yếu tố tác động rất lớn đến tính cách của một người. Như vậy, với mệnh Kim cầm tinh Giáp Tý, người sinh năm 1984 sẽ có những đặc điểm gì?

Tính cách nam Giáp Tý 1984

Sau khi giải đáp chính xác vấn đề sinh năm 1984 mệnh gì, chúng ta phần nào nhìn thấy được tính cách của những con người mang trong mình mệnh Hải Trung Kim. Dù đặc tính có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bản thân thường cảm thấy tự ti, thu mình giữa thế giới rộng lớn.

Nam mạng sinh năm 1984 mang trong mình khát vọng và hoài bão về công danh sự nghiệp. Tuy  nhiên, sự kìm hãm của “đại dương” đã khiến họ có đôi lúc cảm thấy tự ti và chán nản. Vì vậy, họ cần phải rèn luyện cho mình một ý chí thép, điềm tĩnh và không ngừng nỗ lực để vươn lên với đỉnh vinh quang.

Một khi đã bắt được nhịp sống và kiên trì với kế hoạch đề ra, nam Giáp Tý 1984 sẽ gặt hái cho mình rất nhiều công danh rạng rỡ và những thành tựu nổi bật.

Trong các mối quan hệ xung quanh, họ thường khá kiệm lời và mang vẻ ngoài lạnh lùng. Tuy nhiên, nếu trở thành những người quan trọng trong cuộc đời nam Giáp Tý, bạn sẽ luôn có cho mình chỗ dựa vững chắc sau những phong ba, sóng gió cuộc đời.

Tính cách nam Giáp Tý 1984

Tính cách nữ Giáp Tý 1984

Như chúng ta đã biết, giữa nam và nữ Giáp Tý cùng năm sinh sẽ có câu trả lời giống  nhau cho vấn đề năm 1984 mệnh gì. Sở hữu cho mình tính cách của hình ảnh biểu tượng là Hải Trung Kim, nữ tuổi này thường có lối sống nội tâm, ít khi bộc lộc cảm xúc hay tâm trạng với mọi người.

Dù mang trong mình mệnh Kim nhưng lại được đặt nơi “Hải Trung” nên họ chịu tác động rất lớn từ Thủy. Do đó, tính cách trở nên thất thường, phải trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống mới trở nên trưởng thành, chín chắn và ổn định hơn.

Sau khi lập gia đình, tính cách nữ Giáp Tý sẽ bắt đầu trầm tĩnh, sâu lắng và không ngừng học cách quan sát, lắng nghe. Vì vậy, họ sẽ là những người phụ nữ có khả năng vun vén một mái ấm hạnh phúc, hòa thuận.

Tính cách nữ Giáp Tý 1984

Phong thủy dành cho người tuổi 1984

Góc nhìn phong thủy cho từng độ tuổi dù vẫn chưa được khoa học chứng minh nhưng vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm, tin tưởng. Dưới đây là một số cẩm nang phong thủy, tử vi tuổi Giáp Tý 1984 cơ bản nhất. Mời bạn đọc cùng khám phá.

Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Chiếu theo cung mệnh và can chi, có thể thấy tuổi Giáp Tý sẽ phù hợp với những độ tuổi được đề cập dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Can chi Tuổi hợp kết hôn Tuổi hợp làm ăn
Nữ mạng Giáp Tý Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ
Nam mạng Giáp Tý Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân.

Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để xây nhà?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng xây nhà quyết định rất lớn đến tài lộc và sự bình an của gia chủ. Vì vậy, khi có ý định thiết kế không gian sống, gia chủ nên quan tâm kỹ lưỡng đến vấn đề này.

Đặc điểm Hướng xây nhà nam mạng Giáp Tý Hướng xây nhà nữ mạng Giáp Tý
Cung phước đức Đông Bắc Tây
Cung Thiên Y Tây Nam Tây Bắc
Cung Sinh Khí Tây Bắc Tây Nam
Cung Phục Vị Tây Đông Bắc

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để xây nhà

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

Để có thể xác định màu sắc may mắn của tuổi Giáp Tý, chúng ta cần phải làm rõ vấn đề năm 1984 mệnh gì. Theo đó, người Giáp Tý mang trong mình mệnh Kim nên sẽ phù hợp với nhóm màu tương hợp bao gồm trắng, xám, bạc và ghi.

Ngoài ra, để thêm phần thịnh vượng, thu hút được tài vận cho bản thân, gia chủ tuổi Giáp Tý có thể sử dụng tông chủ đạo là những nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Thổ, bao gồm vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Tuy nhiên, cần lưu ý cân đối giữa màu tương sinh và tương hợp. Bởi sử dụng tông màu tương sinh quá nhiều có thể gây mất cân bằng dẫn đến Thổ thịnh Kim suy ảnh hưởng đến bản tính của người tuổi Giáp Tý.

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì

Giáp Tý 1984 kỵ màu gì?

Chiếu theo ngũ hành tương sinh, mệnh Kim sẽ có tính đối kháng và khắc tinh đối với mệnh Hỏa. Vì vậy, người tuổi Giáp Tý nên kiêng kỵ những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh.

Giáp Tý 1984 kỵ màu gì

Tuổi 1984 hợp số nào?

Một con số phù hợp không chỉ giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn mà còn hỗ trợ tạo nên tâm lý vững chắc và tin vào những điều tích cực. Người tuổi Giáp Tý khi có nhu cầu nên chọn lựa những con số hợp mệnh như 2, 5, 6, 7, 8.

Trong khi đó, cần kiêng kỵ dãy số 3, 4, và 9 đại diện cho mệnh Hỏa. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, chúng có thể mang lại cho gia chủ vận mệnh không may, xóa tan hết tài lộc vốn có.

Tuổi 1984 hợp số nào

Sinh năm 1984 hợp số điện thoại nào?

Hiện nay, quy tắc chọn lựa sim hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tý vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Tùy theo góc nhìn của mỗi người sẽ có kết luận cuối cùng cho số sim phù hợp với người sinh năm 1984.

Một số quan điểm về số sim may mắn tuổi Giáp Tý hiện nay như:

 • Lựa chọn con số tương sinh, tương hợp như 2, 5, 6, 7, 8.
 • Lựa chọn theo ngày tháng năm sinh.
 • Cân bằng giữa số chẵn và lẻ trong tổng số sim.
 • Chỉ cần chứa con số thịnh vượng, thu hút vận khí là số 8.
 • Tổng số nút phải đạt trên 7 mới có khả năng mang lại may mắn.

Sinh năm 1984 hợp số điện thoại nào

Tuổi 1984 hợp cây gì? Tuổi Giáp Tý nên trồng cây gì trước nhà?

Ngày nay, cây cảnh phong thủy đã trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Họ quan niệm rằng, một chậu cây phong thủy phù hợp sẽ giúp bản thân xua được âm khí, mang lại nhiều may mắn tốt lành.

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 khi chọn cây phong thủy có thể lưu ý một số loại như:

 • Cây hạnh phúc
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây kim ngân
 • Cây ngọc ngân
 • cây lan ý
 • Cây kim tiền
 • Cây trầu bà đế vương
 • Cây lan chi (cây dây nhện)

Tuổi 1984 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1984

Vật phẩm phong thủy là những “lá bùa” bình an, được chọn lựa dựa trên Thiên can – Địa chi và cung mệnh của mỗi người. Hiện nay, những vật phong thủy được cho là phù hợp với người sinh năm 1984 đó là:

 • Quan Âm Thiên Phủ
 • Phật Tổ Như Lai
 • Cóc Ba Chân
 • Vật gốm sứ
 • Quả cầu đá phong thủy
 • Bình hồ lô đồng

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1984

Tuổi 1984 hợp tranh gì?

Ngày nay, tranh ảnh không còn đơn thuần là vật trang trí mà với một số người, nó như vật phong thủy giúp cân bằng và hài hòa các yếu tố Âm Dương trong không gian sống, không gian làm việc.

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1984 được cho là phù hợp với một số loại tranh như:

 • Tranh trâu, rồng, khỉ
 • Tranh thuyền vàng phong thủy chở tiền tài may mắn
 • Tranh thác nước tài lộc
 • Tranh sơn thủy hữu tình, sông núi
 • Tranh phong cảnh biển cả, sông nước
 • Tranh đại bàng vượng công danh
 • Trang cá chép hoa sen

Tuổi 1984 hợp tranh gì

Câu hỏi thường gặp

Tuổi 1984 làm nhà năm nào đẹp nhất?

Xét trong khoảng thời gian 10 năm sắp đến, gia chủ tuổi Giáp Tý nên xây nhà vào năm 2027 hoặc 2029 để không phạm phải ba hạn xấu là Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu.

Tuổi 1984 mở hàng ngày nào đẹp?

Tùy vào từng năm sẽ có những ngày mở hành phù hợp cho người sinh năm 1984. Do đó, gia chủ nên linh hoạt chọn lựa và tránh vào những ngày trực xấu Chấp, Phá, Nguy và Bế.

Hy vọng với những thông tin Newtimescity vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị để giải đáp cho vấn đề sinh năm 1984 mệnh gì. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên nhấn Share để mọi người cùng theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *