1983 mệnh gì? Tử vị trọn đời chính xác người sinh năm 1983

Người sinh năm 1983 mang trong mình mệnh Thủy, tuy nhiên chính xác là nạp âm nào? Mời bạn cùng tìm hiểu 1983 cung mệnh gì qua bài sau đây.

Sinh năm 1983 là mệnh gì? Người thuộc tuổi này sẽ có can chi gì? Tính cách và những vấn đề phong thủy liên quan có đặc trưng gì nổi bật? Tất cả sẽ được Newtimescity bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Sinh 1983 mệnh gì? Tuổi gì?

Ở các quốc gia Đông Nam Á, ngũ hành được xem như một phương pháp giúp lý giải những vấn đề liên quan đến hiện tượng duy tâm. Từ đó mang lại góc nhìn đa dạng về tính cách, số phận và dự đoán một phần trong tương lai. Trong phần này, mời bạn cùng tìm hiểu người sinh năm 1983 mệnh gì, tuổi gì.

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành sẽ có 5 cung mệnh lớn đó chính là Kim Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tùy thuộc vào từng năm sinh, mỗi người sẽ mang trong mình một cung mệnh khác nhau.

Theo đó, người sinh năm 1983 sẽ mang trong mình bản mệnh Thủy (biểu tượng của dòng nước). Trong đó, hành Thủy sẽ tiếp tục được chia nhỏ thành những nạp âm là Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy.

Xét đến câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề năm 1983 mệnh gì, sau quá trình lý giải các chuyên gia phong thủy đã nhận định rằng, người sinh năm này sẽ có mệnh Đại Hải Thủy. Đây là hình tượng của những con sóng đầy mạnh mẽ nơi biển cả, đại dương.

Nhờ sở hữu cung mệnh này, người sinh năm 1983 sở hữu cho mình tính cách có nhiều nổi bật, là đối tượng có khả năng mang lại giá trị lớn cho mọi người xung quanh.

Sinh năm 1983 mệnh gì

Sinh năm 1983 tuổi gì?

Để có thể xác định chính xác tuổi của mỗi người, thông thường sẽ dựa vào yếu tố Thiên can và Địa chi. Theo đó, khi đối chiếu can chi, các nhà phong thủy đã xác định rằng sinh năm 1983 sẽ mang cho mình tuổi Quý Hợi. Sự kết hợp này đã góp phần tạo nên nhiều điều thú vị cho tuổi Quý Hợi.

Dù cầm tinh con Hợi (heo) nhưng người sinh năm Quý Hợi 1983 lại luôn mang trong mình ý chí quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhờ vậy họ có cho mình nhiều thành công đáng ngưỡng mộ.

Sinh năm 1983 tuổi gì

Tính cách tuổi Quý Hợi 1983

Dựa vào can chi và cung mệnh có thể một phần dự đoán được tính cách của mỗi con người. Cùng khám phá những điều thú vị trong tuổi Quý Hợi 1983 nhé.

Tính cách nam Quý Hợi 1983

Như đã giải đáp vấn đề 1983 cung mệnh gì, nam tuổi Quý Hợi mang mệnh Đại Hải Thủy. Với đặc trưng là dòng nước lớn, họ sẽ có những tính cách như thế nào?

Con sóng Đại Hải Thủy sẽ có lúc dịu êm nhưng đôi khi trở nên mạnh mẽ, quyết liệt. Nam tuổi Quý Hợi thường có cá tính linh hoạt, ấm ủ nhiều ý chí lớn lao cho những kế hoạch trong tương lai. Họ luôn không ngừng nỗ lực để đạt được kế hoạch đã đề ra.

Nhiều người yêu thích nam tuổi 1983 nhờ vào sự thân thiện, hòa đồng và có đôi phần lãng mạng. Tuy nhiên, họ có số đào hoa nên tình tình duyên có phần lận đận.

Tính cách nam Quý Hợi 1983

Tính cách nữ Quý Hợi 1983

Qua hình ảnh Đại Hải Thủy, ta nhận thấy nữ tuổi 1983 mang nội tâm dữ dội và mạnh mẽ của con sóng sâu thẳm nơi đại dương. Họ có tính cách tỉ mỉ, mọi công việc đều thực hiện một cách kỹ lưỡng và sáng tạo.

Nữ tuổi này luôn mang trong mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho từng giai đoạn. Tính kỷ luật cao giúp họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc, thuận lợi. Tuy nhiên, có đôi khi nữ tuổi Quý Hợi hành động có phần nóng vội dẫn đến những quyết định chưa thực sự chính xác.

Tính cách nữ Quý Hợi 1983

Phong thủy dành cho người tuổi 1983

Góc nhìn phong thủy giúp bạn nhìn nhận được những thuận lợi và nhược điểm trong tính cách, cuộc sống. Để từ đó có thể phát huy hoặc cải thiện một cách tốt nhất.

Quý Hợi 1983 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Đối với nhiều người, chọn lựa được độ tuổi phù hợp để làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn là vấn đề vô cùng quan trọng. Theo đó, người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi khi kinh doanh, kết hôn nên lựa chọn những nhóm tuổi được đề cập dưới đây.

Thiên can Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp kết hôn
Nữ Quý Hợi Ất Sửu và Đinh Mão. Quý Hợi, Ất Sửu, Tân Dậu.
Nam Quý Hợi Quý Hợi, Ất Sửu Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu.

Quý Hợi 1983 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi 1983 hợp hướng nào để xây nhà?

Hướng xây nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Đồng thời có thể xua đuổi những điều không may mắn, xui xẻo bị tác động bởi bên ngoài.

Theo đó, người sinh năm 1983 khi xây nhà nên lựa các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Trong khi đó, nên tránh các hướng có khả năng mang lại những điềm xấu bao gồm Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Tuổi 1983 hợp hướng nào để xây nhà

Tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

Mang trong mình mệnh hành Thủy nên người Quý Hợi sẽ hợp với những màu sắc tương sinh (mệnh Kim) là trắng, xám và ghi. Nhóm màu này khi sử dụng làm tông chủ đạo sẽ giúp bạn thu hút nhiều vận may và tài lộc.

Ngoài ra, tuổi 1983 có thể cũng có thể chọn lựa cho mình màu sắc tương hợp với mệnh Thủy là đe và xanh dương để bảo vệ sự bình an và thuận lợi của bản thân.

Tuổi Quý Hợi hợp màu gì

Xem thêm: Người mệnh thủy hợp màu gì? Tổng quan người mệnh Thủy

Quý Hợi 1983 kỵ màu gì?

Theo nguyên tắc tương khắc trong ngũ hành, người mang mệnh Thủy sẽ kiêng kỵ với hành Thổ và Hỏa. Do đó, khi chọn lựa màu sắc cho thiết kế, đồ dùng nên tránh xa những gam màu đại diện của hai mệnh này, bao gồm đỏ, cam, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Quý Hợi 1983 kỵ màu gì

Tuổi 1983 hợp số nào?

Những người sinh vào năm 1983 sẽ mang trong mình mệnh Thủy, tương sinh nên chọn con số may mắn là 0 và 1. Ngoài ra, có thể gia tăng tài vận của bản thân bằng cách áp dụng con số tương hợp 6 và 7.

Tuy nhiên, đây được xem là những nghiên cứu dựa trên góc nhìn phong thủy và có thể thay đổi linh hoạt theo ngày giờ, tên tuổi của gia chủ. Vì vậy, cần áp dụng một cách có linh hoạt và không nên lạm dụng.

Tuổi 1983 hợp số nào

Xem thêm:

 • Số 0 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 0 trong phong thủy
 • Số 7 có ý nghĩa gì? Tại sao số 7 được yêu thích trên thế giới?

Sinh năm 1983 hợp số điện thoại nào?

Để chọn lựa được một số sim phù hợp, người sinh năm 1983 nên căn cứ vào những yếu tố được đề cập phía bên dưới.

Yếu tố Con số biểu thị
Con số hợp mệnh 6, 7
Ngũ hành tương sinh 0, 2, 5, 8
Theo ngày sinh Tổng ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y. Nếu Y bằng 0 thì số sinh là 9, Y khác 0 thì số sinh là chính Y.
Âm dương tương phối Cân bằng số chẵn lẻ trong ngày tháng năm sinh

Sinh năm 1983 hợp số điện thoại nào

Tuổi 1983 hợp cây gì? Tuổi Quý Hợi nên trồng cây gì trước nhà?

Một chậu cây phong thủy hợp tuổi sẽ giúp bạn xua đuổi được tà ma, giải hạn vận xui xẻo và đem lại nhiều may mắn cùng với sự thịnh vượng. Người tuổi Quý Hợi hợp với một số loại cây trồng phong thủy như:

 • Kim tiền
 • Lưỡi hổ
 • Lan ý
 • Lan chi
 • Kim Ngân
 • Cẩm Nhung
 • Ngọc Ngân

Tuổi 1983 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1983

Để có thể kìm chế một cách tốt nhất những nhược điểm trong tính cách và thu hút vận may cho bản thân, người tuổi Quý Hợi nên có ít nhất một trong các vật phẩm phong thủy dưới đây:

 • Tượng heo phong thuỷ.
 • Tượng Mèo phong thuỷ.
 • Tượng Dê phong thuỷ.
 • Tượng Hổ phong thuỷ.
 • Cóc 3 chân ngậm tiền.
 • Tượng đôi hạc phúc lộc.
 • Tranh thuyền buồm.
 • Tranh Cá rồng.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1983

Câu hỏi thường gặp

Tuổi 1983 khai xuân ngày nào đẹp?

Tùy vào mỗi năm khác nhau, người tuổi Quý Hợi 1983 sẽ có thời gian khai xuân không giống nhau. Tuy nhiên, tất cả đều nên chọn lựa vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán để có thể hưởng mọi điều may mắn mà đất trời ban tặng.

Tuổi 1983 đặt bếp hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bếp phù hợp nhất đối với người sinh năm 1983 đó chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Đây là những hướng có khả năng đem đến nhiều vận may, giúp bạn quanh năm được phát tài phát lộc.

Qua bài viết này, Newtimescity hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về chủ đề sinh năm 1983 mệnh gì. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên ủng hộ Newtimescity bằng cách nhấn Like&Share bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *