1982 mệnh gì? Cẩm nang phong thủy hợp mệnh 1982

Tuổi 1982 mệnh gì? Những vấn đề cần quan tâm cho cung mệnh 1982 là gì? Tất cả sẽ được bật mí chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Cùng khám phá nhé.

Trong bài viết này, Newtimescity mời bạn đọc cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chủ đề 1982 là mệnh gì? Việc xác định chính xác cung mệnh sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị trong vấn đề cẩm nang phong thủy của bản thân. Đừng bỏ lỡ nhé.

Sinh 1982 mệnh gì? Tuổi gì?

Để có thể xác định chính xác cung mệnh và tuổi của người sinh năm 1982, chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành và can chi của năm đó.

Sinh năm 1982 mệnh gì?

Để có thể giải đáp chính xác tuổi 1982 mệnh gì, chúng ta cần hiểu rõ về quy luật ngũ hành trong phong thủy. Cụ thể, vạn vật xung quanh chúng ta đều sẽ xoay chuyển và vận động quanh 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Những cung mệnh này dù mang trong mình nhiều đặc tính riêng biệt nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau theo quan hệ tương sinh tương khắc. Dựa vào đó có thể xác định được tính cách, tuổi phù hợp để kinh doanh, kết hôn đối với từng người.

Xét theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1982 sẽ mang trong mình mệnh Thủy – đại diện cho sức mạnh của nước. Trong mệnh Thủy lại có thêm 6 nạp âm chính là: Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tỉnh Tuyền Thủy và Đại Hải Thủy.

Do đó, câu trả lời chính xác nhất về người sinh năm 1892 mệnh gì đó chính là nạp âm Đại Hải Thủy. Đây chính là biểu tượng của những dòng nước chảy mạnh mẽ trong lòng đại dương. Xét theo nạp âm mệnh Thủy thì Đại Hải Thủy chính là mệnh mạnh nhất trong hành Thủy.

Như vậy, nam sinh năm 1982 mệnh gì? Nữ sinh năm 1982 mệnh gì? Cung mệnh giữa nam và nữ sinh năm 1982 có giống nhau không? Lý giải vấn đề này, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng không có sự khác biệt giữa cung mệnh nam nữ cùng sinh vào năm 1982. Cả hai đối tượng này đều sẽ có chung cung mệnh Đại Hành Thủy.

Sinh năm 1982 mệnh gì

Sinh năm 1982 tuổi gì?

Nếu như yếu tố ngũ hành giải quyết được vấn đề cung mệnh của năm sinh thì 1982 tuổi gì sẽ dựa vào can chi của năm đó. Cụ thể, can chi ở đây được viết tắt từ hai cụm từ là Thiên can và Địa chi. Giả thuyết này không chỉ áp dụng để xem tuổi cho người sinh năm 1982 mà còn được sử dụng rộng rãi cho các tuổi khác.

Theo đó, người sinh năm 1982 sẽ có Thiên can là Nhâm, Địa chi là Tuất. Do đó, giải đáp cho tuổi của năm sinh 1982 sẽ là Nhâm Tuất.

Sinh năm 1982 tuổi gì

Xem thêm: Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Cung gì? Mệnh gì? Hợp tuổi gì?

Tính cách tuổi Nhâm Tuất 1982

Dựa vào can chi và cung mệnh của mỗi người có thể xác định được một số vấn đề về tính cách đặc trưng. Từ đó có thể phát huy được thế mạnh và kiểm soát những nhược điểm đang tồn tại.

Tính cách nam Nhâm Tuất 1982

Như chúng ta đã biết, dòng nước Đại Hải Thủy luôn mạnh mẽ, trôi nổi giữa lòng đại dương. Do đó, nam tuổi Nhâm Tuất 1982 thường có tính cách đặc trưng là năng động, thỏa mái và ưu thích khám phá.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của người tuổi Nhâm Tuất đó chính là ý chí kiên cường, luôn khát khao thay đổi bản thân mỗi ngày để chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Họ thường có sức ảnh hưởng lớn, sở hữu tư duy của nhà lãnh đạo. Nhờ vậy, sau năm 30 tuổi họ đã có thể bắt đầu gặt hái cho mình nhiều thành tựu tiêu biểu.

Ngoài ra, nam mạng tuổi Nhâm Tuất tính cách đôi lúc có phần thất thường, khó có thể đoán được họ đang suy nghĩ về điều gì. Dù năng động và thường xuyên đưa ra những ý kiến mới mẻ nhưng có đôi lúc lại rơi vào trầm tư đầy khó hiểu.

Tính cách nam Nhâm Tuất 1982

Tính cách nữ Nhâm Tuất 1982

Nữ mạng Nhâm Tuất mang trong mình cung mệnh Đại Hành Thủy, là biểu tượng của dòng nước chảy xiết đầy mạnh mẽ. Có lúc, họ sẽ mang trong mình nét đẹp của sự dịu dàng, cách cư xử nhẹ nhàng khiến nhiều người yêu quý.

Trong những mối quan hệ xung quanh, nhiều người nhận xét nữ Nhâm Tuất có tính cách đa dạng, khó đoán. Đôi khi họ nhiệt tình, thân thiện và phóng khoáng nhưng lại có lúc rơi vào trầm tư, sống khép mình đầy nội tâm.

Sâu bên trong họ là tính cách bao dung, giàu tình yêu thương và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Tính cách bẩm sinh có phần mạnh mẽ nên họ có thể độc lập trong mọi hoàn cảnh, kể cả những lúc khó khăn và khắc nghiệt trong cuộc sống. Nhờ đó, cuộc sống của họ trở nên thú vị và có nhiều thành tựu nổi bật.

Tính cách nữ Nhâm Tuất 1982

Phong thủy dành cho người tuổi 1982

Phong thủy theo từng độ tuổi là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy, tuổi Nhâm Tuất 1982 tử vi có gì nổi bật?

Nhâm Tuất 1982 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Lựa chọn được đối tượng hợp tuổi sẽ giúp đường công danh sự nghiệp và hôn nhân gia đình của bạn trở nên thuận lợi hơn. Vậy, tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp với những tuổi nào? Cùng khám phá nhé.

Can chi Tuổi hợp để làm ăn Tuổi hợp để kết hôn
Nam mạng Nhâm Tuất Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ. Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân.
Nữ mạng Nhâm Tuất Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần. Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn.

Nhâm Tuất 1982 hợp tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi 1982 hợp hướng nào để xây nhà?

Với nhiều người, phong thủy hướng xây nhà là một vấn đề cần được quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo và tài lộc của gia đình.

Những hướng lý tưởng nhất cho người tuổi Nhâm Tuất khi xây nhà đó chính là Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị), hướng Đông (Sinh Khí). Trong khi đó, cần tuyệt đối tránh những hướng như Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Tuổi 1982 hợp hướng nào để xây nhà

Tuổi 1982 hợp màu gì?

Một màu sắc phù hợp có thể giúp bạn thêm nhiều may mắn và thịnh vượng. Vậy, người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy hợp màu gì? Theo đó, họ sẽ phù hợp với những màu sắc tương hợp như trắng, xám và ghi.

Ngoài ra, người sinh vào năm 1982 còn phù hợp với tông màu đen sang trọng quyền lực và màu xanh dương đại diện cho sự sinh sôi, phát triển. Do đó, khi thiết kế không gian sống, lựa chọn đồ dùng có thể cân nhắc những gam màu bên trên nhé.

Tuổi 1982 hợp màu gì

Nhâm Tuất 1982 kỵ màu gì?

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Thủy sẽ khắc tính với mệnh Hỏa và Thổ. Vì vậy, nên hạn chế những tông màu đại diện cho hai mệnh này, bao gồm đỏ, cam, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Nếu bạn lỡ yêu thích và đã chọn mua hoặc thiết kế không gian có tông chủ đạo thuộc nhóm màu tương khắc thì cần thay đổi hoặc thỉnh vật phong thủy phù hợp để giải hạn xui xẻo. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm vận mệnh của bạn một cách nghiêm trọng.

Nhâm Tuất 1982 kỵ màu gì

Tuổi Nhâm Tuất hợp số nào?

Sử dụng những con số may mắn sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, tạo nên sự may mắn và thu hút tài lộc. Vậy, người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 sẽ phù hợp với những số nào?

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên sẽ phù hợp với con số tương hợp là 0, 2, 1 và con số tương sinh là 6 và 7. Trong khi đó, độ tuổi này nên hạn chế sử dụng con số tương khắc như 5, 8 và 9.

Tuổi Nhâm Tuất hợp số nào

Sinh năm 1982 hợp số điện thoại nào?

Sim số điện thoại hợp mệnh sẽ có công dụng kích đường công danh, gia đạo thuận hòa  và giải hạn xui xẻo. Do đó, người tuổi Nhâm Tuất có thể sử dụng những dãy số sau trong số điện thoại của mình nên tuân thủ theo một số nguyên tắc như:

 • Số điện thoại 10 số phải cân đối có 5 số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) và 5 số lẻ (1, 3, 5, 7, 9).
 • Trong tổng số nên xuất hiện những con số như 1, 6, 7.
 • Tránh xa những con số tương khắc là 5, 8, 9.

Sinh năm 1982 hợp số điện thoại nào

Tuổi 1982 hợp cây gì? Tuổi Nhâm Tuất trồng cây gì trước nhà?

Với nhiều người, cây cảnh không còn đơn thuần là tạo sự đẹp mắt mà còn giúp cho phong thủy được thịnh vượng, tài lộc dồi dào và thêm nhiều may mắn. Người tuổi Nhâm Tuất trong nhà nên có một số loại cây phong thủy như:

 • Cây Kim Ngân.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Kim Tiền.
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây Vạn Niên Thanh.
 • Cây dứa cảnh nến.

Tuổi 1982 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1982

Vật phẩm phong thủy được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp cho gia chủ được bảo vệ khỏi những điều tà ác, xui xẻo. Đồng thời, chúng có thể giúp bạn thêm nhiều tài lộc, gia tăng vận khí may mắn của bản thân. Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh năm 1982 nên có ít nhất một trong số các vật phong thủy sau:

 • Tượng linh vật Chó mạ vàng.
 • Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng.
 • Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng.
 • Tượng Ngựa phong thuỷ mạ vàng.
 • Cá rồng phong thủy mạ vàng.
 • Tỳ hưu phong thủy mạ vàng.
 • Tranh cá rồng mạ vàng.
 • Tranh thuyền buồm phong thủy.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1982

1982 hợp hình xăm gì?

Ngày nay, một hình xăm đẹp thường sẽ dựa trên nhiều quy chuẩn khác nhau. Trong đó, yếu tố phong thủy là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Để bản thân có thêm nhiều may mắn, tuổi Nhâm Tuất nên chọn lựa một số hình xăm như con hổ, con ngựa, con lợn, cá chép vàng, rồng nước, dơi đen, sông ngòi, biển cả, mưa, chữ đen, bông hoa trắng,…

1982 hợp hình xăm gì

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Nhâm Tuất có nên đeo vàng?

Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Thủy sẽ tương khắc với mệnh Thổ, vì vậy nên hạn chế những tông màu đại diện cho mệnh Thổ là vàng và nâu. Do đó, người tuổi Nhâm Tuất không nên đeo vàng, thay vào đó hãy chọn những loại trang sức được chế tác từ bạc, bạch kim.

Tuổi Nhâm Tuất thờ Phật nào?

Thủ hộ thần của người cầm tinh Tuất đó chính là đức Phật A Di Đà. Do đó, để thêm phần thịnh vượng thu hút tài lộc, người sinh năm Nhâm Tuất nên thỉnh Ngài về lập bàn thời để bản thân có thêm nhiều phước lộc.

Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc tuổi 1982 mệnh gì. Đừng quên theo dõi Newtimescity để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *