1977 mệnh gì? Cách kích tài vận người sinh năm Đinh Tỵ

Cung mệnh luôn là một chủ đề thú vị trong phong thủy. Nhờ vào đó có thể dự đoán được vận mệnh và tính cách của mỗi người. Cùng khám phá sinh năm 1977 mệnh gì trong bài viết này nhé.

Bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến tuổi 1977 là mệnh gì? Tính cách và phong thủy kích tài vận có đặc trưng như thế nào? Khám phá ngay bài viết phía dưới của Newtimescity để tìm được đáp án chính xác nhất nhé.

1977 mệnh gì

Sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi con gì?

Từ những ngày xa xưa, cung mệnh và can chi đã trở thành hai yếu tố quan trọng, có khả năng chi phối đến phong thủy và sự nghiệp của mỗi người.

Sinh năm 1977 là mệnh gì?

Ẩn số trong cung mệnh luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của mọi người. Ngũ hành hiện nay đã và đang vận hành xoay quanh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người sinh vào năm 1977 sẽ thuộc mệnh Thổ – đại diện cho đất và có vai trò cung cấp nguồn dưỡng chất cho vạn vật trên khắp Trái Đất.

Dựa vào đặc tính của từng năm sinh theo ngũ hành, mệnh Thổ được phân chia thành những nạp âm như sau:

 • Lộ Bàng Thổ.
 • Đại Trạch Thổ.
 • Sa Trung Thổ.
 • Bích Thượng Thổ.
 • Thành Đầu Thổ.
 • Ốc Thượng Thổ.

Theo đó, những người sinh vào năm 1977 sẽ thuộc nạp âm Sa Trung Thổ (được dịch là đất pha cát). Người mang nạp âm này thường có vẻ ngoài mạnh mẽ, linh hoạt nhưng sâu trong nội tâm luôn tồn tại sự yếu đuối, nhạy cảm.

Mỗi cung mệnh trong ngũ hành luôn tồn tại những đặc tính riêng biệt, tuy nhiên tất cả đều có mối liên hệ tương sinh – tương khắc tạo nên vòng tròn luân chuyển. Mệnh Thổ có mối liên hệ với các cung mệnh khác như sau:

 • Mệnh tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa, bởi lửa thiêu đốt mọi thứ sẽ tạo nên nguồn dưỡng chất cho đất.
 • Mệnh tương khắc với mệnh Thổ là mệnh Mộc, bởi cây cối trong quá trình sinh trưởng sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất.

Nhờ vào quy luật tương sinh – tương khắc, chúng ta có thể ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống để tìm ra được người bạn đồng hành phù hợp nhất. Đồng thời hạn chế kết giao với những người khắc mệnh, tránh một số xung đột hay mâu thuẫn gây nên hậu quả đáng tiếc.

Sinh năm 1977 là mệnh gì

Sinh năm 1977 tuổi con gì?

Tuổi theo năm Âm lịch được sắp xếp dựa vào can chi (viết tắt từ Thiên can và Địa chi). Các cặp can chi kết hợp với nhau theo mối quan hệ tuần hoàn và tạo nên 60 cặp Thiên can – Địa chi. Dựa vào quy luật này, các chuyên gia về phong thủy đã nhận định người sinh năm 1977 thuộc can Đinh – chi Tỵ, gọi chung là Đinh Tỵ.

Trong số 12 con giáp, họ là những người cầm tinh con rắn – đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Vì vậy, người mang can chi này thường sớm gặt hái được thành công, đứng trên đỉnh cao danh vọng khiến bao người ngưỡng mộ.

Sinh năm 1977 tuổi con gì

Tính cách tuổi Đinh Tỵ 1977

Tính cách của những người sinh năm Đinh Tỵ có mối quan hệ chặt chẽ với vấn đề 1977 là mệnh gì. Ngoài ra, phẩm chất và suy nghĩ của họ còn bị chi phối bởi hình ảnh linh vật đại diện là con rắn.

Tính cách nam Đinh Tỵ 1977

Đây là những con người có tính cách mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Trong mọi cuộc tranh luận, họ là người luôn có chứng kiến riêng cho bản thân và không ngại bảo vệ quan điểm của mình.

Nhờ những ưu điểm trên, họ sớm đạt được thành công như ý nguyện trong công việc. Tuy nhiên, có đôi lúc sự cố chấp trở thành vấn đề khiến mọi người có ánh nhìn không thiện cảm về người sinh năm 1977 nam mạng.

Nam tuổi Đinh Tỵ thường có vẻ ngoài hoạt bát, luôn lạc quan và yêu đời. Họ đối với mọi người xung quanh luôn duy trì thái độ chân thành, nhiệt tình quan tâm và giúp đỡ khi cần thiết.

Trái với vẻ ngoài, nội tâm có đôi lúc sẽ rơi vào những khoảng trầm tư, nhạy cảm. Áp lực về sự thành công dẫn đến tâm trạng thường xuyên phải lo lắng, khó có được cảm giác an nhàn. Đặc biệt, khi lòng tự tôn bị xâm phạm, họ luôn sẵn sàng tranh luận để làm rõ mọi vấn đề.

Tính cách nam Đinh Tỵ 1977

Tính cách nữ Đinh Tỵ 1977

Cung mệnh và can chi ảnh hưởng rất lớn đến tính cách nữ mạng tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Những cô nàng này luôn kiên cường, mạnh mẽ trong mọi tình huống. Tuy nhiên, sâu thẳm nội tâm rất dễ bị tổn thương bởi những lời nói, hành động vô tình của mọi người xung quanh.

Tương tự như loài rắn, nữ mạng sinh năm 1977 có cách cư xử khéo léo, thông minh. Họ biết cách cân bằng cảm xúc của mình và người xung quanh. Điều này giúp cho nữ tuổi Đinh Tỵ kết giao được rất nhiều bạn mới, sớm có tri kỉ.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, nữ tuổi này đôi khi sẽ bộc phát tính cách nóng nảy nếu danh dự và quyền lợi của họ bị xâm phạm. Vì vậy, nếu kết giao với nữ tuổi Tỵ 1977, bạn nên đối xử với họ một cách chân thành nhất để có thể tạo nên giá trị cho cả hai nhé.

Tính cách nữ Đinh Tỵ 1977

Cẩm nang phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Từ xưa, dân gian ta đã bắt đầu chú ý đến phong thủy hợp khắc với hy vọng tạo nên những điều may mắn, đồng thời xua đuổi vận xui. Tuy nhiên, để có thể tìm hiểu phong thủy hợp mệnh một cách chính xác nhất, cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó, cung mệnh và can chi được xem là hai yếu tố quan trọng nhất. Mối quan hệ giữa chủ đề sinh năm 1977 mệnh gì và phong thủy hợp mệnh luôn tồn tại song song nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Tuổi 1977 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Kết hôn và tìm bạn đồng hành trong kinh doanh đã trở thành chủ đề phong thủy nhận được sự quan tâm của nhiều người trong mọi giai đoạn. Bởi họ tin rằng, tuổi tương hợp nhau sẽ góp phần tạo nên những giá trị tích cực cho cuộc sống. Vậy, sinh vào năm 1977 hợp tuổi nào nhất?

Can chi Tuổi hợp để kết hôn Tuổi hợp để kinh doanh
Nam Đinh Tỵ Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Mão Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ
Nữ Đinh Tỵ Giáp Tuất, Đinh Mão, Bính Dần Ất Tỵ, Giáp Thìn, Kỷ Mùi

Tuổi 1977 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Nam nữ tuổi 1977 hợp hướng nào?

Phần lớn mọi người khi có ý định cúng bái, xuất hành, xây nhà, đặt bàn thờ,… đều có xu hướng tìm kiếm phương hướng hợp mệnh. Điều này giúp giải trừ vận hạn xui xẻo, đồng thời có khả năng bổ trợ công danh, sự nghiệp và gia đạo.

Vậy, người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ hợp hướng nào, khắc hướng nào? Theo đó, người sinh năm Đinh Tỵ có mối liên hệ mật thiết với những phương hướng như sau:

 • Hướng hợp mệnh: Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị).
 • Hướng tương khắc: Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ).

Nam nữ tuổi 1977 hợp hướng nào

Tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

Đáp án sinh năm 1977 mệnh gì chính là chìa khóa để giải đáp vấn đề tuổi Đinh Tỵ hợp số nào. Theo đó, họ là người mang trong mình mệnh Thổ nên có mối liên hệ về con số giữa các cung mệnh như sau:

 • Số tương sinh: 3, 4, 9 (mệnh Hỏa).
 • Số tương hợp: 2, 5, 8, 9 (mệnh Thổ).
 • Số tương khắc: 0, 1, 6 (mệnh Mộc).

Tuổi Đinh Tỵ hợp số nào

Nam nữ sinh năm 1977 mệnh gì hợp màu gì?

Mệnh Thổ 1977 hợp màu gì là từ khóa được rất nhiều người tuổi Đinh Tỵ tìm kiếm. Mục đích chính đó là dựa vào quy luật ngũ hành để tìm ra phong thủy hợp mệnh, kích tài lộc. Qua quá trình nghiên cứu và phân tích, Newtimescity tổng hợp những tông màu hợp – khắc với mệnh Thổ sẽ bao gồm:

 • Màu tương sinh: cam, đỏ, tím, hồng (mệnh Hỏa).
 • Màu tương hợp: vàng, nâu đất (mệnh Thổ).
 • Màu tương khắc: xanh lá, xanh nước biển, đen (mệnh Mộc).

1977 mệnh Thổ hợp màu nào

Tuổi 1977 hợp cây gì?

Cây xanh từ lâu đã không còn đơn thuần là những vật trang trí, chúng mang trong mình đa dạng các triết lý khác nhau và có khả năng kích vận nếu đưa ra được giải pháp chọn lựa phù hợp. Cung mệnh đại diện của những người sinh năm 1977 là mệnh Thổ, do đó họ sẽ phù hợp với một số loài cây như sau:

 • Cây sen đá nâu.
 • Cây lan kiếm.
 • Cây lan hồ điệp.
 • Cây trạng nguyên.
 • Cây hồng môn.
 • Cây cẩm nhung đỏ.
 • Cây hoa giấy hồng.
 • Cây đa búp đỏ.
 • Cây công đuôi tím.

Sinh năm 1977 hợp cây gì

Tuổi 1977 hợp tranh gì?

Với những người yêu tranh, chúng không đơn thuần chỉ là nét phác họa cuộc sống mà ẩn sâu trong đó còn mang đến muôn ngàn triết lý khác nhau. Một bức tranh hợp mệnh sẽ giúp gia chủ sở hữu kích được đường tài vận, tạo sự sang trọng cho không gian trưng bày.

Sinh vào năm 1977, bạn nên chọn cho mình những tấm tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo là màu tương sinh hoặc tương hợp. Họa tiết có thể là bình hoa, mã đáo, thiên sơn, lan nở phú quý, tranh mẫu đơn, chim công, hoa anh đào,…

Tranh phong thủy hợp với người sinh năm 1977

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan đến tuổi Tỵ sinh năm 1977 mệnh gì và một số chủ đề xoay quanh khác. Bạn đọc cùng theo dõi Newtimescity để có thể cập nhật đa dạng những thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *