1969 mệnh gì? Phong thủy hợp mệnh kích tài vận chuẩn xác

Người sinh năm 1969 là mệnh gì? Tính cách và phong thủy kích tài vận như thế nào? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết phía dưới nhé.

Ngày nay, văn hóa tâm linh đã trở thành nét đẹp đặc trưng trong tín ngưỡng của nhiều quốc Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay đó chính là cung mệnh và can chi. Trong bài viết này, Newtimescity mời bạn đọc khám phá chủ đề sinh năm 1969 là mệnh gì. Cùng theo dõi nhé.

1969 mệnh gì

Sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi con gì?

Những chủ đề về tâm linh cung mệnh, can chi luôn mang đến nhiều điều bổ ích, thú vị cho bạn đọc. Nhờ vào đó có thể dự đoán được tính cách và phong thủy hợp mệnh của mỗi người.

Sinh năm 1969 là mệnh gì?

Trong phong thủy, yếu tố quan trọng nhất được dùng để xác định nữ và nam sinh năm 1969 mệnh gì đó chính là ngũ hành. Theo đó, ngũ hành bao gồm 5 mệnh cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh vào năm 1969 sẽ được xếp vào nhóm mệnh Thổ.

Để có thể phân rõ tính cách đặc trưng của mỗi người, các chuyên gia về phong thủy đã phân chia mệnh Thổ thành các nạp âm như sau:

 • Lộ Bàng Thổ.
 • Đại Trạch Thổ.
 • Sa Trung Thổ.
 • Bích Thượng Thổ.
 • Thành Đầu Thổ.
 • Ốc Thượng Thổ.

Những người sinh vào năm 1969 sẽ thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ (được hiểu với ý nghĩa là đất nền nhà). Mệnh Thổ được ví như đất đai, cội nguồn dinh dưỡng mang đến sự sống cho muôn loài.

Trong quy luật tương sinh – tương khắc ngũ hành, mệnh Thổ có mối quan hệ với những cung mệnh khác như sau:

 • Mệnh tương sinh: mệnh Kim, mệnh Hỏa.
 • Mệnh tương khắc: mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Sinh năm 1969 là mệnh gì

Sinh năm 1969 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 1969 cóThiên can Kỷ và Địa chi Dậu, thuộc năm sinh Âm lịch là Kỷ Dậu. Họ cầm tinh con gà trong số tổng 12 con giáp. Dậu là con giáp đứng ở vị trí thứ 10, được xếp vào nhóm có tính cách nhiệt tình, năng động và tự tin.

Trong đời sống thực tế, tuổi gà gắn liền với nhiều nét đặc trưng thú vị. Đây là linh vật báo hiệu giờ giấc, có tính hiếu chiến, luôn kiên cường và dũng cảm chiến đấu trong mọi tình huống.

Sinh năm 1969 tuổi con gì

Tính cách tuổi Kỷ Dậu 1969

Tính cách của những người sinh vào năm Kỷ Dậu 1969 phần lớn đều sẽ mang trong mình nét đặc trưng của cung mệnh và linh vật đại diện. Tuy nhiên, sẽ có những nét riêng biệt nhất định giữa nam và nữ tuổi này.

Tính cách nam Kỷ Dậu 1969

Nam mạng tuổi Kỷ Dậu có tính cách độc lập, thích tự thân nỗ lực trong công việc và không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Điều này thể hiện sự thông minh, nét cá tính nhưng đồng thời trong mắt một số người, nó trở thành sự tự cao và kiêu hãnh.

Nhiều người nhận xét nam Kỷ Dậu là người đa dạng cảm xúc. Họ có thể vui vẻ, hoạt bát với nhiều người trong những cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, khi ở một mình, cảm xúc dễ rơi vào trầm tư với những lo âu và suy nghĩ.

Tuy cuộc đời luôn cố gắng và nỗ lực nhưng lại không có số giàu sang sớm. Kiên trì đến năm ngoài 40 tuổi, công danh, địa vị mới được như ý nguyện.

Tính cách nam Kỷ Dậu 1969

Tính cách nữ Kỷ Dậu 1969

Nếu bạn yêu thích những cô nàng đảm đang, có lối sống truyền thống và giàu lòng yêu thương thì nữ mạng 1969 chính là sự chọn lựa hoàn hảo. Họ yêu thích cuộc sống gọn gàng, luôn chăm chỉ làm việc mỗi ngày với hi vọng sớm gặt hái được thành công.

Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng mãi khi bước sang độ tuổi ngoài 35, sự nghiệp và gia đạo mới bắt đầu được ấm êm, hạnh phúc như ý nguyện. Khi tuổi đời còn trẻ, tình duyên vợ chồng hay các mối quan hệ trong gia đình đều sẽ thường xuyên xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Do đó, để bảo toàn mọi thứ cần học cách kiềm chế bản thân và có lối hành xử khéo léo.

Tính cách nữ Kỷ Dậu 1969

Cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Tại sao phải tìm hiểu phong thủy hợp mệnh? Theo các chuyên gia về phong thủy, hiểu rõ các vấn đề hợp – khắc sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, được bổ trợ kích tài vận, sức khỏe và tình duyên. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những vấn đề thú vị trong cẩm nang phong thủy tuổi Kỷ Dậu nhé.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Kết hôn và làm ăn, kinh doanh là chuyện đại sự trong cuộc đời mỗi con người. Do đó cần phải cẩn trọng trong mọi vấn đề, nhất là khi chọn bạn đồng hành. Vậy, tuổi Kỷ Dậu hợp với ai?

Can chi Tuổi hợp kinh doanh Tuổi hợp kết hôn
Nam Kỷ Dậu Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Sửu Giáp Tuất, Mậu Thân, Canh Thìn
Nữ Kỷ Dậu Mậu Thân, Tân Hợi, Ất Sửu Ất Hợi, Tân Tỵ, Ất Sửu

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi 1969 hợp hướng nào?

Phương hướng có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi người, nhất là trong vấn đề gia đạo và sự nghiệp. Những người sinh năm 1969 mệnh Thổ hợp với hướng nào?

Sau quá trình luận giải, các chuyên gia phong thủy nhận định người sinh năm Kỷ Dậu sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc khi chọn các hướng sau:

Thiên can Diên niên Phục vị Thiên y Sinh khí
Nam Kỷ Dậu Đông Đông Nam Nam Bắc
Nữ Kỷ Dậu Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam Tây

Phương hướng hợp tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Kỷ Dậu hợp số nào?

Mỗi con số không đơn thuần chỉ mang giá trị tính toán mà còn ẩn chứa trong đó nhiều triết lý tâm linh. Chọn lựa đúng con số may mắn sẽ giúp cho đường tài vận, sự nghiệp của bạn sớm đạt được những vinh quanh, thành công như ý nguyện.

Người sinh vào năm Kỷ Dậu sẽ gặp nhiều may mắn khi thỉnh về cho mình con số 0, 1, 2, 3, 4.

Tuổi Kỷ Dậu hợp số nào

Sinh năm 1969 mệnh gì hợp màu gì?

Trong ngũ hành, màu sắc quyết định rất lớn đến sự may mắn, thịnh vượng của mỗi người. Vì vậy, có không ít thắc mắc xoay quanh chủ đề sinh năm 1969 mệnh Thổ sẽ hợp với màu gì.

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc có thể nhận thấy mối liên hệ giữa mệnh Thổ và các màu sắc trong tự nhiên như sau:

 • Màu tương sinh: trắng, bạc, xám, ghi (mệnh Kim); đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa).
 • Màu tương hợp: nâu, vàng (mệnh Thổ).
 • Màu tương khắc: đen, xanh dương (mệnh Thủy); xanh lá cây (mệnh Mộc).

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Tuổi 1969 hợp cây gì?

Trên thực tế vẫn chưa có nhiều minh chứng về cây hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn. Tuy nhiên, phần lớn chúng ngoài giá trị thẩm mỹ còn giúp mỗi người có thêm nguồn năng lượng tích cực.

Dưới đây là gợi ý một số loài cây thuộc mệnh Thổ, cụ thể:

 • Cây thịnh vượng.
 • Cây trầu bà.
 • Cây đuôi công.
 • Cây cau đỏ.
 • Cây bao thanh thiên.
 • Cây trạng nguyên.
 • Cây bạch mã hoàng tử.
 • Cây sen đá nâu.

Cây phong thủy kích tài vận tuổi Kỷ Dậu

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1969

Theo quan niệm dân gian, vật phẩm phong thủy được xem như một lá bùa hộ mệnh có khả năng gia tăng tài vận, xua đuổi tà ma và những điều xui xẻo trong cuộc sống. Người sinh năm 1969 thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với một số vật phẩm như sau:

 • Tượng rồng phun ngọc.
 • Tượng bát mã truy phong.
 • Tượng chữ phúc hóa rồng.
 • Tượng quạt ba tiêu trên thân rùa.
 • Mô hình thuyền buồm.
 • Kệ trứng phong thủy.
 • Cây tiền vàng.
 • Hồ lô bát quái.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1969

Cung mệnh là vấn đề tâm linh mang tính chất cố định trong cuộc đời mỗi con người. Hy vọng với những thông tin Newtimescity vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ giải đáp được cho mình thắc mắc tuổi Dậu 1969 mệnh gì và có ứng dụng linh hoạt, phù hợp trong thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *