1966 mệnh gì? Tính cách và phong thủy có đặc trưng gì?

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu và khám phá những điều thú vị xoay quanh chủ đề Bính Ngọ 1966 mệnh gì. Từ đó có những góc nhìn đa chiều về tính cách và phong thủy hợp mệnh.

Sinh năm 1966 mệnh gì? Tính cách và phong thủy có những nét đặc trưng nào cần quan tâm, chú trọng? Tất cả vấn đề này sẽ được Newtimescity giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé.

1966 mệnh gì

Sinh năm 1966 mệnh gì? Tuổi con gì?

Mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đã có cho mình một cung mệnh và can chi nhất định. Xét theo góc nhìn về phong thủy, đây chính là hai yếu tố có quyết định rất lớn đến tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Sinh năm 1966 là mệnh gì?

Để có thể xác định năm 1966 mệnh gì, cần căn cứ vào yếu tố phong thủy ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Dựa trên phân tích và luận giải của các chuyên gia về phong thủy, những người sinh năm 1966 sẽ thuộc mệnh Thủy, có nạp âm cụ thể là Thiên Hà Thủy.

Thiên Hà Thủy là hình ảnh đại diện cho những giọt mưa. Chúng có vai trò mang đến sự sống và nguồn năng lượng không thể thiếu cho con người, động thực vật trên khắp Trái Đất.

Tuy nhiên, trên thực tế mưa được chia thành nhiều nhóm khác nhau như mưa bão, mưa giông, mưa lớn hoặc mưa nhỏ,… Vì vậy, không phải cơn mưa nào cũng mang đến giá trị tích cực.

Trong vòng luân chuyển ngũ hành, mệnh Thủy có mối quan hệ với những cung mệnh còn lại như sau:

 • Mệnh tương sinh: mệnh Kim.
 • Mệnh tương khắc: mệnh Hỏa.

Sinh năm 1966 là mệnh gì

Sinh năm 1966 tuổi con gì?

Sinh vào năm 1966 bạn sẽ cầm tinh con ngựa, thuộc tuổi Ngọ và đứng ở vị trí thứ 7 trong tổng số 12 con giáp. Xét theo Thiên Can và Địa chi, sinh năm 1966 theo Âm lịch sẽ thuộc tuổi Bính Ngọ.

Đây là những con người yêu thích sự tự do, mong muốn được khám phá. Trong công việc họ không ngừng tạo ra những giá trị tích cực và nỗ lực cho những mục tiêu ở tương lai. Vì vậy, họ thường sớm đạt được thành công, có cơ hội du lịch, khám phá ở nhiều vùng đất khác nhau.

Sinh năm 1966 tuổi con gì

Tính cách tuổi Bính Ngọ 1966

Tính cách của nhóm can chi này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tuổi Ngọ 1966 mệnh gì. Hình ảnh Thiên Hà Thủy và can chi Bính Ngọ sẽ chi phối rất nhiều đến tư tưởng, quan niệm sống của họ.

Tính cách nam Bính Ngọ 1966

Nam tuổi Bính Ngọ là những chàng trai khéo léo, biết dùng lời hay ý đẹp để chiếm lấy thiện cảm của mọi người xung quanh. Chính vì vậy, họ được rất nhiều người yêu quý và coi trọng.

Trong công việc, họ xử lý mọi vấn đề một cách linh hoạt, cho thấy được sự thông minh và thái độ cầu tiến. Mọi mối quan hệ đều được nam tuổi Bính Ngọ 1966 hồi đáp một cách chân tình, cởi mở và thấu hiểu.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách người này đó chính là không kiên định khi bị mọi người xung quanh tác động. Ngoài ra, họ thích cuộc sống xa hoa, thương ăn chơi phung phí dẫn đến hao hụt tài sản, quy trình tích lũy diễn ra chậm.

Tính cách nam Bính Ngọ 1966

Tính cách nữ Bính Ngọ 1966

Những cô nàng sinh vào năm 1966 đều sống tình cảm, am hiểu đạo lý, có cách ứng xử phù hợp cho từng tình huống. Họ luôn làm việc một cách siêng năng, chăm chỉ nên thường xuyên gặt hái được quả ngọt trong học tập và sự nghiệp.

Ngoài ra, đây còn là những quý cô có lối sống độc lập, thích sự thử thách và luôn đề cao bản thân. Đôi lúc sự cố chấp và tự cao khiến mọi người có ánh nhìn chưa thật sự thiện cảm. Vì vậy, nên kiểm soát cảm xúc bản thân để có thể hòa hợp hơn với những mối quan hệ xung quanh.

Tính cách nữ Bính Ngọ 1966

Cẩm nang phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966

Phong thủy hợp mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Nhờ vào đó có thể thay đổi vận mệnh, giúp kích thích tài lộc và bổ trợ hiệu quả đường công danh, gia đạo.

Phần lớn các chuyên gia phong thủy hiện nay đều sẽ luận giải phong thủy dựa trên lời giải đáp Bính Ngọ 1966 mệnh gì. Cùng tìm hiểu nhé.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Trong làm ăn hay kinh doanh, phần lớn mọi người sẽ luôn chú trọng đến vấn đề chọn bạn đồng hành hợp tuổi với hy vọng kích đường tài vận, tạo sự bình an. Vậy, nếu sinh vào năm Bính Ngọ 1966, bạn sẽ hợp tuổi với những can chi nào?

Can chi Tuổi hợp trong kinh doanh Tuổi hợp kết hôn
Nữ Bính Ngọ Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão
Nam Bính Ngọ Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào?

Phương hướng là nhân tố quan trọng trong mỗi lần xuất hành, xây nhà, làm bếp, đặt bàn thờ,… Bởi lẽ xét theo mặt tâm linh, chúng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy về tài vận và sức khỏe của mỗi người.

Theo đó, nếu bạn sinh vào năm 1966, khi cần tiến hành chuyện đại sự, nên tham khảo và có cân nhắc kỹ lưỡng các hướng được đề cập dưới đây.

Hướng cát (thuận lợi và may mắn) Hướng hung (bất lợi và tai ương)
Tây Nam Sinh khí
Tây Bắc Thiên y
Tây Diên niên
Đông Bắc Phục vị
Nam Họa hại
Bắc Ngũ quỷ
Đông Lục sát
Đông Nam Tuyệt mệnh

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào

Tuổi Bính Ngọ hợp số nào?

Sinh năm Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy hợp với số nào? Đâu sẽ là con số có khả năng mang lại những điều may mắn, thịnh vượng?

Trong thế giới phong thủy, con số hợp mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng, có khả năng chi phối trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của mỗi người. Người sinh vào năm Bính Ngọ có mối liên hệ với những con số như sau:

 • Số tương sinh: 2, 5, 6, 7, 8 (mệnh Kim).
 • Số hợp mệnh: 1, 6, 7 (mệnh Thủy)
 • Số tương khắc: 3, 4, 9 (mệnh Hỏa).

Tuổi Bính Ngọ hợp số nào

Sinh năm 1966 mệnh gì hợp màu gì?

Sinh vào năm 1966 nên chọn những màu sắc hợp mệnh Thủy hoặc mệnh Kim để có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Theo đó, họ sẽ phù hợp với màu xanh dương (mệnh Thủy) và trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim).

Ngoài ra, để hạn chế những tai ương, vận hạn xui xẻo, nên hạn chế sử dụng gam màu đại diện cho mệnh Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng,…

Màu sắc may mắn cho người sinh năm 1966

Tuổi 1966 hợp cây gì?

Như đã phân tích, những người sinh vào năm 1966 sẽ thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy nên ưu ái chọn những loài cây đại diện cho mệnh Thủy như:

 • Cây lan ý.
 • Cây đuôi công xanh.
 • Cây lưỡi hổ.
 • Cây ngân hậu.
 • Cây tùng la hán.
 • Cây phát tài.
 • Cây mầm xanh.
 • Cây hoa lan hồ điệp trắng.
 • Cây tùng la hán.

Tuổi 1966 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1966

Ngày nay, với mong muốn bản thân có thêm nhiều phước lành và tài lộc, nhiều người đã tiến hành nghi lễ thỉnh vật phẩm phong thủy. Đây là một nghi thức quan trọng, ẩn chứa rất nhiều yếu tố tâm linh khác nhau. Do đó, cần tiến hành một cách cẩn trọng để tránh những sai phạm đáng tiếc.

Theo luận giải của các chuyên gia về phong thủy, nếu sinh vào năm 1966, bạn nên thỉnh các vật phẩm phong thủy như sau:

 • Tượng tỳ hưu.
 • Tượng linh quy.
 • Tượng hồ ly.
 • Tượng cá chép hóa rồng.
 • Tượng hồ lô.
 • Tượng nhện phong thủy.
 • Tượng heo phong thủy.
 • Tượng thiềm thừ.
 • Tượng Phật bản mệnh.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1966

Như vậy, bài viết trên đã luận giải đầy đủ những vấn đề giải đáp cho thắc mắc năm 1966 mệnh gì. Đừng quên theo dõi Newtimescity để tiếp tục cập nhật và khám phá đa dạng các lĩnh vực khác trong phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *