1964 mệnh gì? Lưu ý phong thủy cho người tuổi Giáp Thìn

Sinh vào năm 1964 là mệnh gì? Tuổi con gì? Tính cách và phong thủy có những đặc trưng nào? Khám phá ngay bài viết phía dưới để có được đáp án chi tiết, chính xác nhất nhé.

Trong văn hóa phương Đông, những vấn đề liên quan đến cung mệnh luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Căn cứ vào đó có thể dự đoán được nhiều điều thú vị trong tính cách và phong thủy. Cùng Newtimescity khám phá chủ đề sinh năm 1964 mệnh gì trong bài viết này nhé.

1964 mệnh gì

Sinh năm 1964 mệnh gì? Tuổi gì?

Cung mệnh chính là chìa khóa giúp bạn khám phá ra những điều thú vị trong tính cách và phong thủy của mỗi người. Vậy, 1964 là mệnh gì? Khám phá ngay nhé.

Năm 1964 mệnh gì?

Ngũ hành là căn cứ được dùng để xác định vấn đề sinh năm 1964 mệnh gì. Theo đó, họ là những người mang mệnh Hỏa, có nạp âm chính xác là Phúc Đăng Hỏa. Đây là hình ảnh ngụ ý ngọn đèn dầu trong đêm, tuy nhỏ bé nhưng loại tỏa ra ánh sáng rực rỡ đủ để soi sáng hoặc làm ấm một tâm hồn.

Trong vòng xoay luân chuyển ngũ hành, tương sinh và tương khắc là một chủ đề khá hấp dẫn, thể hiện mối liên hệ mật thiết giữa các cung mệnh.

 • Theo quy luật tương sinh: mệnh Hỏa sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Sự kết hợp này về cơ bản có thể mang đến cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Theo quy luật tương khắc: mệnh Hỏa có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh mệnh Kim. Khi ở gần nhau, giữa họ sẽ thường xuyên xuất hiện những mâu thuẫn không đáng có.

Năm 1964 mệnh gì

Sinh năm 1964 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 1964 thuộc tuổi Thìn (tuổi con Rồng). Đây là một trong những loài vật linh thiêng, gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị trong số 12 con giáp.

Ngày xưa, đây là loài vật đại diện cho sức mạnh, sự quyền quý và thường được dùng để chỉ vua, quý tộc hoặc các anh hùng hào kiệt. Người tuổi Rồng vì thế mà mang trong mình trí thông minh hơn người, có tư duy nhạy bén và sớm đạt được thành công ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Sinh năm 1964 tuổi con gì

Tính cách tuổi Giáp Thìn 1964

Xét về tổng thể, người tuổi Giáp Thìn có khí chất thông minh và tài hoa hơn người. Tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại những nét đặc trưng riêng biệt nhất định giữa nam và nữ.

Tính cách nam Giáp Thìn 1964

Tính cách đặc trưng nhất ở nam mạng tuổi Giáp Thìn đó chính là sự tự tin, nhạy bén và có tư duy ngoại giao tốt. Trong họ luôn tồn tại những khát vọng về sự nghiệp, địa vị và quyền lực. Vì vậy, ngay từ khi còn bé, những chú rồng tuổi Giáp Thìn đã không ngừng cố gắng và có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng.

Nhược điểm của nam mạng tuổi này đó chính là sự nóng nảy. Có đôi lúc dù không cố ý nhưng vẫn gây tổn thương cho mọi người xung quanh. Vì vậy, cần học cách tiết chế và kiểm soát tâm trạng một cách tốt hơn.

Tính cách nam Giáp Thìn 1964

Tính cách nữ Giáp Thìn 1964

Nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 có lối sống mạnh mẽ, kiên cường và độc lập. Trong mọi tình huống đều có thể đưa ra những giải pháp phù hợp, linh hoạt để giải quyết vấn đề. Vì vậy, đường công danh sự nghiệp sẽ sớm gặt hái được thành công như ý muốn.

Tuy nhiên, đây là những người sống đa sầu và đa cảm. Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi những lời bàn tán xung quanh, từ đó tự tạo cảm xúc tiêu cực cho bản thân. Đồng thời, đôi khi sự thành công quá sớm lại khiến bản thân trở nên tự tin thái quá khiến mọi người có ánh nhìn không thiện cảm.

Tính cách nữ Giáp Thìn 1964

Cẩm nang phong thủy tuổi Giáp Thìn 1964

Người sinh vào năm 1964 thuộc mệnh Hỏa, cầm tinh tuổi con Rồng sẽ hợp mệnh phong thủy với những gì? Đâu sẽ là chìa khóa giúp họ thành công và gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống?

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn?

Lựa chọn được người bạn đồng hành phù hợp trong kinh doanh và kết hôn sẽ giúp cho cả hai cùng nhau song hành một cách bền vững. Đồng thời qua đó tạo nên nhiều ý nghĩa, giá trị tích cực.

Về cơ bản, người tuổi Giáp Thìn bẩm sinh đã có tài trí thông minh, nhanh nhẹn nên họ sẽ cần những người có khả năng thấu hiểu, sẻ chia và đưa ra chiến lược phù hợp cho cả hai.

Can chi Tuổi hợp kết hôn Tuổi hợp làm ăn
Nữ Giáp Thìn Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
Nam Giáp Thìn Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào?

Trong phong thủy, phương hướng quyết định rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. Nếu xây dựng, xuất hành,… ở những hướng xấu có Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ hay Họa hại thì có thể phải đối diện với nhiều tai ương trong công việc, thậm chí là vấn đề sức khỏe, tính mạng.

Vì vậy, người sinh năm 1964 nên chọn các hướng dưới đây để có thêm nhiều vận khí, may mắn và tài lộc nhé.

Can chi Diên niên Sinh khí Thiên y Phục vị
Nữ Giáp Thìn Tây Nam Tây Đông Bắc Tây Bắc
Nam Giáp Thìn Bắc Đông Đông Nam Nam

Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào

Tuổi Giáp Thìn hợp số nào?

Những giả thuyết về con số may mắn về cơ bản vẫn mang yếu tố tâm linh vô hình, chưa được minh chứng cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế các chuyên gia phong thủy nhận định tuổi Giáp Ngọ hợp – khắc với những con số sau đây:

 • Tương sinh: 3, 4 (hành Mộc); 2, 5, 8 (hành Thổ).
 • Tương hợp: 3, 4, 9 (hành Hỏa).
 • Tương khắc: 0, 1 (hành Thủy); 6, 7 (hành Kim).

Tuổi Giáp Thìn hợp số nào

Sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gì?

Trên thực tế những vấn đề về màu sắc vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ họ tin rằng, gam màu phù hợp sẽ có khả năng kích vận tài lộc và mang đến nhiều may mắn, bình an. Vậy, người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa hợp màu gì?

 • Tương sinh: xanh lá (hành Mộc); vàng, nâu đất (hành Thổ).
 • Tương hợp: đỏ, vàng, cam, tím (hành Hỏa).
 • Tương khắc: xanh dương (hành Thủy); trắng, bạc, xám, ghi (hành Kim).

Sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gì

Tuổi 1964 hợp cây gì?

Thế nào là một chậu cây hợp mệnh? Chậu cây hợp mệnh được xem là vật phẩm phong thủy có khả năng mang đến sự thịnh vượng, bình an cho gia chủ. Người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa hợp với những loài cây sau đây:

 • Cây hồng môn.
 • Cây cẩm nhung đỏ.
 • Cây bạch mã hoàng tử.
 • Cây phú quý.
 • Cây trạng nguyên.
 • Cây kim tiền.
 • Cây ngũ gia bì xanh.
 • Cây cau tiểu trâm.
 • Cây kim ngân.

Tuổi 1964 hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1964

Tương tư như loài cây hợp mệnh, vật phẩm phong thủy là pháp khí có khả năng bổ trợ đường tài lộc, gia đạo và sức khỏe. Công dụng sẽ linh nghiệm hơn nếu bạn thỉnh ở những nơi uy tín, chất lượng. Nếu sinh vào năm 1964, bạn nên chọn một trong số các vật phẩm sau:

 • Vòng tay trầm hương.
 • Thác khói trầm hương.
 • Mô hình thuyền buồm.
 • Đá mã não đỏ.
 • Tỳ hưu ngọc xanh.
 • Tháp văn xương.
 • Tượng thiềm thừ.
 • Tranh cửu ngư quần hội.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1964

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Giáp Thìn 1964 khai trương ngày nào tốt?

Ngày khai trương phù hợp với tuổi Giáp Thìn sẽ linh hoạt biến đổi theo từng năm. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý chọn lựa sao cho phù hợp, tránh phạm vào các ngày Tứ ly, Tứ nguyệt, Nguyệt kỵ, Tam nương, Tam cường, Sát chủ.

Tuổi Giáp Thìn 1964 làm nhà năm nào tốt?

Tiêu chí quan trọng cần xem xét khi chọn năm khởi công xây nhà đó chính không phạm vào Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Theo đó, một số năm tốt đề xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964 đó chính là Canh Tuất (2030), Tân Hợi (2031), Quý Sửu (2033), Kỷ Mùi (2039), Canh Thân (2040), Nhâm Tuất (2042), Kỷ Tỵ (2049),…

Hy vọng với những chia sẻ trên của Newtimescity, bạn đọc sẽ có được góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề tuổi Thìn 1964 mệnh gì. Cung mệnh mang tính chất cố định ngay từ khi chào đời, tuy nhiên vận mệnh có thể thay đổi theo thời gian do thiện ác bạn tích góp. Vì vậy, hãy luôn sống tích cực và nhân hậu để gặp nhiều may mắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *