1961 mệnh gì? Phong thủy hợp mệnh người sinh năm 1961

Cung mệnh quyết định rất nhiều đến tính cách và phong thủy của mỗi người. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu vấn đề tuổi Sửu 1961 mệnh gì nhé.

Xác định đúng cung mệnh và phong thủy tương hợp sẽ giúp cho vận mệnh của bạn trở nên thuận lợi, có thêm nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống. Trong bài viết này, Newtimescity mời quý bạn đọc cùng khám phá những thông tin thú vị về vấn đề người sinh năm 1961 mệnh gì. Đừng bỏ lỡ nhé.

1961 mệnh gì

Sinh năm 1961 mệnh gì? Tuổi gì?

Vận mệnh và can chi những chủ đề thú vị, mang nhiều hàm ý khác nhau trong thế giới tâm linh. Cùng Newtimescity khám phá 1961 mệnh gì, tuổi gì nhé.

Sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi gì

Năm 1961 mệnh gì?

Ngay từ khi mới chào đời, mỗi người đều đã gắn liền với một cung mệnh cố định. Dân gian ta quan niệm, cung mệnh chính là yếu tố quan trọng giúp xác định được tính cách và dự đoán về tương lai của mỗi người.

Để có thể xác định người sinh năm 1961 mệnh gì, yếu tố quan trọng cần căn cứ đó chính là quy luật ngũ hành. Theo đó, vạn vật trên Trái Đất đều sẽ vận hành quanh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người sinh vào năm 1961 thuộc mệnh Thổ, cụ thể sẽ là Bích Thượng Thổ.

Quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc cho thấy mệnh Thổ sinh năm 1961 có mối quan hệ với những cung mệnh còn lại như sau:

 • Mệnh tương sinh (hòa hợp): mệnh Hỏa và mệnh Kim.
 • Mệnh tương khắc (kiêng kỵ): mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Năm 1961 mệnh gì

Sinh năm 1961 tuổi con gì?

Trong phong thủy, Thiên can và Địa chi là hai yếu tố được dùng để xác định sinh năm 1961 tuổi con gì. Người sinh vào năm 1961 sẽ thuộc Thiên can Tân, Địa chi Sửu. Cả hai kết hợp và cấu thành tên gọi là Tân Sửu. Như vậy, người sinh vào năm này sẽ cầm tinh tuổi con trâu (tuổi Sửu) trong số tổng 12 con giáp.

Xét trong mối liên hệ giữa can chi và ngũ hành, Tân Sửu được xem là một sự kết hợp hoàn hảo, có khả năng mang đến nhiều may mắn. Bởi lẽ, Thiên can Tân (mệnh Kim) và Địa chi Sửu (mệnh Thổ) có mối quan hệ tương sinh lẫn nhau, từ đó tạo nên nhiều giá trị và ý nghĩa tích cực.

Sinh năm 1961 tuổi con gì

Tính cách tuổi Tân Sửu 1961

Tính cách dựa vào yếu tố cung mệnh trên thực tế chỉ mang tính chất dự đoán. Tuy nhiên, dựa vào đó có thể xác định được những điểm hạn chế đang tồn đọng, đồng thời phát huy sức mạnh và ưu điểm để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Tính cách nam Tân Sửu 1961

Nam mạng sinh vào năm 1961 thường có tính cách trầm lặng, sống nội tâm. Họ không biết cách để bắt chuyện và tạo dựng nên một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, đây là người chân thành, giàu tình cảm và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trong công việc, họ luôn duy trì thái độ tích cực và chăm chỉ với những dự án được giao. Tuy nhiên, để có thể gặt hái nhiều thành công, nam tuổi này nên làm việc một cách có kế hoạch, tránh thói quen hành động vội vã dẫn đến những sai phạm đáng tiếc.

Tính cách nam Tân Sửu 1961

Tính cách nữ Tân Sửu 1961

Dù có chung cung mệnh và can chi nhưng nữ tuổi này có khá nhiều điểm đối lập so với nam mạng Tân Sửu. Họ là những con người hoạt bát, yêu thích sự năng động và không ngừng khám phá những điều mới mẻ.

Trong công việc, nữ Tân Sửu là một người thông minh, làm việc có kế hoạch rõ ràng và luôn tuân thủ theo đúng những nguyên tắc đã đề ra. Tuy nhiên, sự đố kỵ và tính cầu tiến quá lớn khiến họ luôn không hài lòng với những gì bản thân mình đang có. Từ đó bản thân thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, áp lực.

Tính cách nữ Tân Sửu 1961

Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Sửu 1961

Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi người, đặc biệt là đường công danh, gia đạo và sức khỏe. Vậy, những điều cần lưu ý trong phong thủy người tuổi Tân Sửu 1961 là gì?

Sinh năm 1961 hợp tuổi gì trong kinh doanh, kết hôn?

Trên thực tế, tuổi hợp mệnh luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm nhiều người. Bởi họ tin rằng, sự kết hợp tương sinh có khả năng mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho cả hai. Trong kinh doanh và kết hôn, tuổi Tân Sửu nên chọn lựa bạn đồng hành như sau:

 • Tuổi hợp để kinh doanh: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu.
 • Tuổi hợp để kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.

Sinh năm 1961 hợp tuổi gì trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi 1961 hợp hướng nhà nào?

Sinh vào năm 1961, cầm tinh con trâu và thuộc mệnh Thổ, tuổi này sẽ phù hợp với hướng nào khi làm nhà? Theo phân tích của một số chuyên gia phong thủy, tuổi 1961 khi xây nhà nên chọn một trong cách hướng sau đây để có nhiều phúc khí, tài vận như ý:

 • Hướng Bắc (Thiên y).
 • Hướng Đông (Phục vị).
 • Hướng Đông Nam (Diên niên).
 • Hướng Nam (Sinh khí).

Tuổi 1961 hợp hướng nhà nào

Tuổi Tân Sửu hợp số nào?

Sinh vào năm 1961 thuộc mệnh Thổ hợp màu gì? Đâu sẽ là con số có khả năng mang lại may mắn và tài lộc?

Theo phân tích của các chuyên gia về phong thủy, tuổi Tân Sửu sẽ có con số may mắn là 2, 5, 8 (hành Thổ); 9 (hành Hỏa); 6, 7 (hành Kim). Đồng thời, vì tương khắc với mệnh Mộc và Thủy nên cần hạn chế sử dụng số 0, 1, 3 và 4.

Tuổi Tân Sửu hợp số nào

1961 mệnh gì hợp màu gì?

Sau khi xác định được vấn đề 1961 là mệnh gì, việc chọn lựa màu sắc phù hợp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Theo đó, người tuổi Tân Sửu sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc nếu sở hữu các gam màu như vàng, nâu đất (mệnh Thổ); đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); trắng, bạc, xám, ghi (mệnh Kim).

1961 mệnh gì hợp màu gì

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Tuổi Tân Sửu phù hợp với những loại cây thuộc mệnh Thổ có sắc tố màu đỏ, cam, tím, hồng. Cụ thể như:

 • Phong lá đỏ.
 • Vạn lộc.
 • Cẩm nhung đỏ.
 • Thiết mộc lan viền vàng.
 • Lưỡi hổ viền vàng.
 • Lan hồ điệp hoa tím.
 • Cây hồng môn.

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1961

Mỗi vật phẩm phong thủy đều sẽ mang một công năng nhất định đối với chủ sở hữu nó. Gia chủ tuổi Tân Sửu nên thực hiện khai quang linh vật sau khi thỉnh chúng về nhà để có thể phát huy tối đa khả năng kích vận.

Một số linh vật phong thủy thuộc mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm 1961 như:

 • Tranh mã đáo thành công.
 • Tranh cửu Ngư quần hội.
 • Tranh rồng bay.
 • Vòng tay đá ngọc cẩm thạch.
 • Vòng tay đá aventurine.
 • Dây chuyền tượng Phật.
 • Vòng tay hạt trầm.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1961

Hy vọng qua những chia sẻ của Newtimescity, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích để giải đáp thắc mắc sinh năm 1961 mệnh gì. Nếu còn ý kiến nào khác, đừng quên chia sẻ với mọi người tại phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *