1960 mệnh gì? Lưu ý về phong thủy cho người tuổi Tý 1960

Canh Tý 1960 mệnh gì? Trong phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào để có thêm nhiều may mắn, và tài lộc. Khám phá ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Cung mệnh là yếu tố quan trọng dùng để xác định tử vi tính cách và phong thủy đặc trưng của mỗi người. Trong bài viết này, Newtimescity mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề tuổi Tý 1960 mệnh gì. Đừng bỏ lỡ nhé.

1960 mệnh gì

Sinh năm 1960 mệnh gì? Tuổi gì?

Can chi và cung mệnh là hai yếu tố quan trọng gắn liền với cuộc đời của mỗi con người. Vậy, can chi của năm sinh 1960 là gì? Sinh năm 1960 mệnh gì?

Năm 1960 mệnh gì?

Để có thể xác định tuổi Canh Tý 1960 mệnh gì, cần dựa vào mối quan hệ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, người tuổi Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ, nạp âm cụ thể sẽ là Bích Thượng Thổ (có thể tạm hiểu là đất tò vò).

Sở dĩ, nghĩa chính xác của Bích Thượng Thổ sẽ là đất trên tường. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến tập tính sinh sống của loài tò vò, có thói quen xây nhà trên những bức tường.

Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Thổ sinh năm 1960 sẽ có mối quan hệ với những cung mệnh còn lại như sau:

 • Mệnh tương sinh (hòa hợp): mệnh Hỏa, mệnh Kim.
 • Mệnh tương khắc (kiêng kỵ): mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Năm 1960 mệnh gì

Sinh năm 1960 tuổi con gì?

Thiên can và Địa chi là hai yếu tố quan trọng được dùng để xác định tuổi của mỗi năm sinh theo Âm lịch. Người sinh vào năm 1960 sẽ can Thiên can là Canh, Địa chi là Tý. Vì vậy, tuổi theo Âm lịch của họ sẽ có tên gọi chính xác là Canh Tý.

Trong số tổng 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ –  Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi, người sinh năm 1960 tuổi Tý cầm tinh con chuột. Nhờ vậy, tính cách có phần thông minh và nhanh nhẹn. Họ luôn hành xử một cách thông minh, khéo léo nên được lòng rất nhiều người xung quanh.

Sinh năm 1960 tuổi con gì

Tính cách tuổi Canh Tý 1960

Tính cách là một trong những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và gia đạo của mỗi người. Cùng khám phá những điều thú vị trong tính cách người tuổi Canh Tý 1960 nhé.

Tính cách nam Canh Tý 1960

Nhìn chung, nam tuổi Canh Tý sinh vào năm 1960 đều thông minh, có ý chí kiên cường cùng với lối sống ẩn chứa nhiều tham vọng lớn. Họ luôn duy trì một lối sống kỷ luật để có thể đạt được những dự định đã đề ra. Vì vậy, đường công danh sự nghiệp về cơ bản sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công như ý nguyện.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách nam Canh Tý đó chính là sự ích kỷ và ghen tuông vô cớ. Gia đạo thường xuyên có những xung đột, mâu thuẫn không đáng có. Do đó, nam 1960 nên học cách kiềm chế và kiểm soát tốt hơn cảm xúc của bản thân.

Tính cách nam Canh Tý 1960

Tính cách nữ Canh Tý 1960

Nữ Canh Tý cầm tinh con chuột nên đặc trưng nổi bật nhất trong tính cách đó chính là sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Họ luôn có giải pháp để cân bằng cuộc sống và công việc. Đặc biệt, đây là những cô nàng sống có nguyên tắc, luôn tuân thủ mọi kế hoạch đã được đề ra.

Tương tự như những chú tò vò làm tổ trên tường nhà, cô nàng tuổi này trong tư tưởng thích sự an toàn. Họ nhiệt tình với mọi người xung quanh nhưng luôn “trang bị vũ khí” sẵn sàng tranh luận để bảo vệ bản thân.

Tính cách nữ Canh Tý 1960

Cẩm nang phong thủy tuổi Canh Tý 1960

Ngày nay, phong thủy đã dần trở thành một trong những đẹp nét văn hóa của người phương Đông. Nhờ đó, mọi người sẽ có thêm niềm tin tích cực vào cuộc sống.

Sinh năm 1960 hợp tuổi gì trong kinh doanh, kết hôn?

Lựa chọn được người phù hợp sẽ giúp đường công danh, sự nghiệp và hôn nhân của bạn trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn. Cùng tìm hiểu những đối tượng hợp tuổi với người sinh năm 1960 trong bảng bên dưới nhé.

Can chi Tuổi hợp kết hôn Tuổi hợp kinh doanh
Nữ Canh Tý Tân Sửu, Đinh Mùi, Mậu Tuất Giáp Thìn, Đinh Mùi
Nam Canh Tý Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi

Sinh năm 1960 hợp tuổi gì trong kinh doanh, kết hôn

Tuổi 1960 hợp hướng nhà nào?

Người tuổi Canh Tý sinh vào năm 1960 khi xây nhà nên lưu ý chọn một trong các hướng dưới đây để bản thân có thêm nhiều may mắn, phước lộc.

 • Hướng Bắc (Sinh khí): đem đến cho gia chủ tài phúc vẹn toàn.
 • Hướng Đông (Diên niên): mọi sự trong gia đình đều ổn định, bình an.
 • Hướng Nam (Thiên y): gia đạo và tình duyên được viên mãn, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): được quý nhân giúp đỡ mỗi khi có khó khăn, vấp ngã.

Tuổi 1960 hợp hướng nhà nào

Tuổi Canh Tý hợp số nào?

Những con số tưởng chừng như vô tri vô giác chỉ mang ý nghĩa thực tế nhưng ẩn sâu bên trong là nhiều hàm ý tâm linh thú vị. Lựa chọn được con số phù hợp sẽ giúp bản thân trở nên may mắn, thuận lợi hơn. Sinh vào năm Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ, bạn nên chọn con số kích tài vận cho bản thân là 2, 8, 9, 5.

Tuổi Canh Tý hợp số nào

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Quy luật tương sinh, tương khắc trong vòng tròn ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được xem là yếu tố quan nhất để xác định màu sắc phù hợp hoặc kiêng kỵ đối với một người. Tuổi Canh Tý 1960 sẽ có mối liên hệ mật thiết với những màu sắc sau đây:

 • Màu sắc tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa).
 • Màu sắc tương hợp: vàng và nâu đất (mệnh Thổ).
 • Màu sắc cần kiêng kỵ: xanh lá cây, xanh lá chuối non (mệnh Mộc).

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Canh Tý hợp cây gì?

Cây phong thủy phù hợp là những loài cây có khả năng bổ trợ gia chủ trong đường công danh, sự nghiệp, gia đạo và tình duyên. Một số loài cây hợp mệnh Mộc dành cho người sinh vào năm 1960 là:

 • Lưỡi hổ viền vàng.
 • Thiết mộc lan.
 • Thiết mộc lan ghép (sọc vàng).
 • Trầu bà đế vương vàng.
 • Vạn niên thanh bò đốm vàng.
 • Đại niên thanh.
 • Cau vàng.
 • Lan hồ điệp (hoa vàng).

Tuổi Canh Tý hợp cây gì

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1960

Vật phẩm phong thủy hay còn được gọi với cái tên khác là pháp khí. Đây là những món đồ được sử dụng với mục đích mang đến tài lộc, sức khỏe cho người sở hữu.

Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh vào năm 1960 nên thỉnh một trong số những vật phẩm như sau:

 • Tượng cóc 3 chân.
 • Tượng cá chép.
 • Tượng Phật Di Lặc.
 • Tượng ngựa tài lộc.
 • Vòng tay ngọc bích Nephrite.
 • Vòng tay đá Diopside.
 • Vòng tay đá cẩm thạch.
 • Vòng tay đá Aquamarine.
 • Vòng tay đá Sapphire.

Vật phẩm phong thủy dành cho người sinh năm 1960

Câu hỏi thường gặp

Ai xông đất cho tuổi Canh Tý 1960 là tốt nhất?

Canh Tuất (1970), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Đinh Hợi (1947), Tân Sửu (1961), Giáp Tuất (1994) là những can chi có khả năng mang lại may mắn, phù hợp để thực hiện nghi thức xông đất cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960.

Tuổi Canh Tý 1960 khai trương ngày nào tốt?

Ngày khai trương tốt nhất cho tuổi Canh Tý 1960 thường sẽ linh hoạt thay đổi hàng năm. Lưu ý quan trọng nhất đó chính là tránh phạm vào ngày bách kỵ, xung thái tuế và ngày Ngọ.

Hy vọng với những thông tin Newtimescity vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị để giải đáp cho vấn đề tuổi Tý 1960 mệnh gì. Đừng quên theo dõi Newtimescity để cập nhật theo nhiều thông tin bổ ích khác xoay quanh những triết lý phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *